Tiểu Cần: HĐND xã Long Thới và Phú Cần tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm 2024
          Ngày 12/7/2024, Hội đồng nhân dân xã Long Thới và Phú Cần (nhiệm kỳ 2021 - 2026), tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm, để đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024 và thảo luận đóng góp phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2024.

Chủ tọa kỳ họp thứ 12, HĐND xã Phú Cần khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ông Trần Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Thới

phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND 02 xã đã thông qua báo cáo của Thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; báo cáo kết quả giám sát chuyên đề năm 2024 của HĐND xã; báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; kết quả thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2023 và các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo HĐND huyện, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện,

lãnh đạo UBND xã Phú Cần dự kỳ họp

Nhìn chung, 6 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội của 02 địa phương có nhiều chuyển biến tích cực. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư đồng bộ; việc xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo sâu sát và được sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân nên bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Các hoạt động văn hóa có sự chuyển biến tích cực; công tác chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo được quan tâm thường xuyên. Hoạt động tiếp công dân, tiếp nhận và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân tiếp tục được quan tâm thực hiện. Mối quan hệ giữa Thường trực HĐND với UBND, UBMTTQVN xã ngày càng chặt chẽ, tạo sự thống nhất cao trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Phú Cần

Kỳ họp cũng đã dành nhiều thời gian để thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND đối với Chủ tịch UBND xã và các ngành có liên quan tập trung vào những vấn đề mà cử tri quan tâm. Qua đó đưa ra những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra trong 6 tháng còn lại của năm 2024.

Đại biểu HĐND xã Long Thới bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã

đối với bà Kim Thị Sa Pha

Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND xã Long Thới trao hoa cho các đại biểu

vừa bầu bổ sung, miễn nhiệm và thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã

Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND xã Long Thới (khóa XII) đã thống nhất cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã đối với bà Kim Thị Sa Pha. Đồng thời, bầu miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban pháp chế HĐND xã đối với ông Nguyễn Như Biển, sau đó bầu bổ sung chức danh Trưởng Ban pháp chế đối với ông Nguyễn Minh Thuần, Chủ tịch UBMTTQVN xã. Kỳ họp cũng biểu quyết thông qua 03 nghị quyết, đó là: Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ sung dự toán thu chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết về Chương trình giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã năm 2025; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Hội đồng nhân dân xã năm 2025.

Đại biểu HĐND xã Phú Cần biểu quyết thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp

Riêng HĐND xã Phú Cần cũng thống nhất, biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách năm 2024; Nghị quyết về việc phê chuẩn bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2024 từ nguồn bổ sung có mục tiêu; Nghị quyết về phương án sử dụng nguồn tăng thu ngân sách xã Phú Cần năm 2023.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh