• Tiểu Cần: Công bố quyết định công nhận xã Phú Cần đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Ngày 17/7/2024, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần tổ chức Công bố Quyết định số 968/QĐ-UBND, ngày 05/6/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Công nhận xã Phú Cần đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về Giáo dục năm 2023 (giai đoạn 2021 - 2025). Lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; đại diện các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần; các ban, phòng ngành, đoàn thể huyện; đại diện chức sắc các tôn giáo và trên 100 người dân trên địa bàn xã tham dự. Đây là xã nông thôn mới kiểu mẫu đầu tiên của huyện Tiểu Cần.

• Ấp Lê Văn Quới xã Tập Ngãi: Phát huy các mô hình phát triển kinh tế

Ấp Lê Văn Quới là ấp được công nhận nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên của xã Tập Ngãi (huyện Tiểu Cần) vào năm 2022. Những năm qua địa phương luôn vận động Nhân dân trên địa bàn đầu tư phát triển các mô hình kinh tế, nhằm tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu.

• Tiểu Cần: 9/9 xã được công nhận nông thôn mới nâng cao

Ngày 12/7/2024, xã Tập Ngãi, huyện Tiểu Cần tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận xã Tập Ngãi đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2023 (giai đoạn 2021 - 2025). Đây là xã sau cùng trong số 9/9 xã của huyện Tiểu Cần tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao. Lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; các ban, phòng ngành, đoàn thể huyện và gần 150 người dân trên địa bàn xã tham dự.

• Tiểu Cần: Công bố quyết định công nhận xã Ngãi Hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Ngày 11/7/2024, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần tổ chức Công bố Quyết định số 967/QĐ-UBND, ngày 05/6/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Công nhận xã Ngãi Hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023 (giai đoạn 2021 - 2025). Lãnh đạo Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh; đại diện các sở, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tiểu Cần; đại diện chức sắc các tôn giáo và gần 100 đại biểu đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngãi Hùng tham dự.

• Phú Cần: Về đích nông thôn mới kiểu mẫu

Xã Phú Cần nằm cách trung tâm huyện Tiểu Cần khoảng 01 km về hướng Tây, là địa bàn có Quốc lộ 54 và 60 đi qua. Toàn xã có 08 ấp; diện tích tự nhiên hơn 2.362,6 ha, dân số chung 3.120 hộ, với 11.560 nhân khẩu, trong đó dân tộc Khmer chiếm trên 62% so với số hộ chung. Từ năm 2010, Phú Cần là đơn vị được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới (NTM). Cuối năm 2013 Phú Cần là xã đầu tiên của tỉnh được công nhận NTM.

• Tiểu Cần: Đoàn cán bộ huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Ngày 03/7/2024, đoàn cán bộ huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre do ông Nguyễn Minh Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao tại huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

• Tiểu Cần: Qua hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Tiểu Cần đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nổi bật, được Nhân dân tin tưởng, đồng thuận.

• Ngãi Hùng: Xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao

Xã Ngãi Hùng nằm cách trung tâm huyện Tiểu Cần khoảng 11km về hướng Đông - Nam. Xã có 07 ấp, với diện tích tự nhiên hơn 1.902ha; dân số chung là 1.883 hộ, với 6.753 nhân khẩu. Xã được công nhận nông thôn mới (NTM) vào năm 2017 và năm 2023 xã được huyện chọn để phấn đấu xây dựng NTM nâng cao. Với sự nỗ lực phấn đấu, đến cuối năm 2023 địa phương đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí với 75/75 nội dung xã NTM nâng cao.

• Tiểu Cần: Có 16/69 ấp được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu

Ngày 21/6/2024 Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần và xã Tập Ngãi phối hợp tổ chức công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện về việc công nhận ấp Cây Gáo, xã Tập Ngãi đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Đây là ấp thứ 2 của xã Tập Ngãi và cũng là ấp thứ 16/69 ấp trong huyện được công nhận nông thôn mới kiểu mẫu.

• Tiểu Cần: Đoàn cán bộ huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Trong 02 ngày 14 và 15/6/2024, đoàn cán bộ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Chí Thiện - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao tại huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Kim Nhân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.