• Tiểu Cần: Qua 5 năm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Tiểu Cần là huyện đầu tiên của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM) vào năm 2018. Từ đó đến nay huyện tiếp tục huy động các nguồn lực để xây dựng huyện NTM nâng cao, với tổng kinh phí hơn 2.014 tỷ đồng, trong số này huy động sức dân đóng góp hơn 126 tỷ đồng. Thông qua nguồn lực trên, huyện đã đầu tư xây dựng hoàn thiện và nâng chất các tiêu chí huyện NTM nâng cao theo lộ trình, kế hoạch đề ra. Đến nay, có 9/9 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; có 7/9 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trong đó có 6 xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2018-2020 và 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Riêng 02 thị trấn Tiểu Cần và Cầu Quan đều được công nhận đ

• Tiểu Cần: Lấy phiếu tán thành kết quả xây dựng 03 xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu

Để làm cơ sở cho việc đề nghị công nhận 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; Ngày 26/12/2023 Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần tổ chức lấy ý kiến đóng góp của thành viên Ban Chỉ đạo và các ngành liên quan về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Phú Cần.

• Tiểu Cần: Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh làm việc tại huyện Tiểu Cần

Chiều ngày 04/12/2023, Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh do ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn có buổi làm việc, thẩm định kết quả thực hiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao của huyện Tiểu Cần. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện làm việc với đoàn.

• Phú Cần: Ra quân vệ sinh môi trường phục vụ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023

Sáng ngày 02/12/2023, cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các đoàn thể xã Phú Cần ra quân thực hiện vệ sinh môi trường trên địa bàn xã phục vụ công tác thẩm định huyện Tiểu Cần đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

• Tiểu Cần: Thẩm định xã nông thôn mới nâng cao và xã nông thôn mới kiểu mẫu

Trong 02 ngày, 29 và 30 tháng 11 năm 2023. Đoàn thẩm định xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu huyện Tiểu Cần do ông Lê Chí Thảo - UVTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định đánh giá kết quả xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tại 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và xã nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Phú Cần.

• UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh: Triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân qua kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 21/11/2023 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Trà Vinh kết hợp với UBND huyện Tiểu Cần và UBMTTQVN huyện, Văn phòng điều phối nông thôn mới (NTM) huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân qua kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao. Đến dự có ông Phạm Tiết Cường - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần, lãnh đạo UBMTTQVN huyện; cùng các đại biểu là lãnh đạo UBND, UBMTTQVN các xã, Trưởng Ban nhân dân, Trưởng Ban công tác Mặt trận của 69 ấp thuộc 09 xã trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Lấy phiếu thống nhất về kết quả thực hiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-TTg, ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét công nhận, công bố và thu hồi quyết định công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới, đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025; Ngày 17/11/2023, huyện Tiểu Cần tổ chức lấy ý kiến thành viên Ban Chỉ đạo các Chương MTQG và Phong trào TDĐKXD đời sống văn hóa huyện để thống nhất đề nghị xét công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023.

• Tiểu Cần: Nghe các ngành và địa phương báo cáo tiến độ thực hiện xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao

Ngày 18/9/2023 ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần chủ trì buổi làm việc để nghe các ngành và các xã báo cáo tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao (NTMNC) đến tháng 10/2023 và việc điều chỉnh danh mục đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

• Tiểu Cần: Đưa vào sử dụng tuyến đường ấp Định Bình xã Long Thới

Ngày 28/9/2023 đơn vị thi công kết hợp Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Tiểu Cần và chính quyền địa phương tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng tuyến đường nhựa ở ấp Định Bình xã Long Thới.

• Tiểu Cần: Đoàn công tác Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương khảo sát, đánh giá thực tế về bảo vệ môi trường

Ngày 22/9/2023 đoàn công tác của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương do ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát, đánh giá thực tế về công tác bảo vệ môi trường tại huyện Tiểu Cần. Tham gia với đoàn còn có đại diện các cơ quan Trung ương như Cục kiểm soát ô nhiễm môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường; Vụ Quy hoạch - Kiến trúc thuộc Bộ Xây dựng; Cục thủy lợi; các sở, ngành có liên quan của tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần cùng các thành viên Ban chỉ đạo huyện Tiểu Cần.

- Đơn vị quản lý UBND huyện Tiểu Cần - Khóm 4, thị trấn Tiểu Cần, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh
2. Ông Trần Thanh Quang - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Phó Trưởng Ban Biên tập thường trực Trang thông tin điện tử
Ghi rõ nguồn "txdh.travinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này. Designed by VNPT