Tiểu Cần: Đoàn cán bộ huyện Phước Long (tỉnh Bạc Liêu) tham quan, học tập kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao
          Trong 02 ngày 14 và 15/6/2024, đoàn cán bộ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu do ông Nguyễn Chí Thiện - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan, trao đổi kinh nghiệm xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao tại huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Kim Nhân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đại biểu tham dự buổi làm việc

Đại biểu phát biểu thảo luận

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND 2 huyện đã giới thiệu đặc điểm về vị trí địa lý của địa phương; những thế mạnh chủ lực; những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những định hướng chiến lược trong năm 2024. Đồng thời, lãnh đạo UBND và các ngành chức năng liên quan của 2 huyện đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả, sáng tạo, đột phá trong quá trình xây dựng xã, huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao. Đặc biệt, là những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí, hồ sơ, thủ tục đề nghị Trung ương công nhận huyện nông thôn mới nâng cao.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa huyện Tiểu Cần và huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu

Lãnh đạo 02 địa phương trao quà lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, thay mặt đoàn cán bộ huyện Phước Long, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Chí Thiện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong quá trình xây dựng NTM, NTM nâng cao của huyện Tiểu Cần, nhất là công tác phân bổ nguồn vốn, huy động nguồn lực, xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, thực hiện công tác an sinh xã hội, phát triển mạnh các mô hình sản xuất hiệu quả nhằm nâng cao đời sống người dân, xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp và xây dựng mô hình ấp NTM kiểu mẫu, ấp NTM thông minh. Đây cũng là cơ sở để huyện Phước Long nghiên cứu, học hỏi và vận dụng vào điều kiện thực tế của địa phương trong thời gian tới.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện hướng dẫn đoàn cán bộ đến tham quan

vùng nguyên liệu dừa tại Công ty TNHH MTV Trà Vinh Farm

và làng nghề bó chổi tại ấp Tân Thành Tây, xã Tân Hòa

Sau đó (15/6), Huyện ủy - UBND huyện Tiểu Cần còn hướng dẫn đoàn đến tham quan, nghiên cứu thực tế một số tuyến đường hoa trên địa bàn huyện; tham quan vùng nguyên liệu dừa tại Công ty TNHH MTV Trà Vinh Farm thuộc ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần và làng nghề bó chổi tại ấp Tân Thành Tây, xã Tân Hòa.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh