Tiểu Cần: Văn phòng Điều phối NTM Trung ương khảo sát kết quả xây dựng huyện NTM nâng cao
          Chiều ngày 12/4/2024, Tổ công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương đến khảo sát thực tế và góp ý đối với kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023 trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm trưởng đoàn. Ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh tham gia với đoàn.

Đoàn đến khảo sát tại điểm xây dựng Cụm công nghiệp Phú Cần

Trong đợt thẩm tra lần này, các thành viên trong đoàn tiến hành khảo sát thực tế vùng, khu vực sản xuất tập trung; quy mô sản xuất của làng nghề; xử lý rác thải và một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Điển hình như điểm xây dựng Cụm công nghiệp Phú Cần; Làng nghề bó chổi (ấp Tân Thành Đông, xã Tân Hòa) và điểm xây dựng Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tập trung tại Khóm 6, thị trấn Tiểu Cần.

Đoàn đến khảo sát tại Cơ sở bó chổi Lâm Hải, xã Tân Hòa

Sau khi hoàn thành chuyến khảo sát thực tế tại huyện Tiểu Cần, Tổ công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương tiếp tục có buổi khảo sát thực tế các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao tại huyện Cầu Kè; đồng thời có buổi làm việc với lãnh đạo 02 huyện: Tiểu Cần và Cầu Kè để góp ý, kết luận chung về kết quả khảo sát, đánh giá chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao.

Đoàn đến khảo sát tại điểm xây dựng Nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tập trung

tại Khóm 6, thị trấn Tiểu Cần

Tại đây, ông Trần Nhật Lam - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và các thành viên trong Tổ công tác đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân 02 huyện trong quá trình thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trong thời gian qua, cũng như những kết quả đã đạt được trong giai đoạn hiện nay. Qua đây, các thành viên của Tổ công tác cũng đề nghị 02 huyện Tiểu Cần và Cầu Kè quan tâm chỉ đạo các ngành chuyên môn khẩn trương rà soát, bổ sung thêm một số văn bản nhận xét, đánh giá của các ngành chuyên môn đối với các tiêu chí huyện nông thôn mới (nếu còn thiếu); đồng thời hướng dẫn 02 huyện (Tiểu Cần, Cầu Kè) tiếp tục thực hiện hoàn thiện bộ hồ sơ đề nghị xét, công nhận 02 huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển