Tiểu Cần: Lấy phiếu tán thành kết quả xây dựng 03 xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu
             Để làm cơ sở cho việc đề nghị công nhận 03 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021 - 2025; Ngày 26/12/2023 Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần tổ chức lấy ý kiến đóng góp của thành viên Ban Chỉ đạo và các ngành liên quan về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Phú Cần.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần phát biểu

Theo báo cáo thẩm tra, đánh giá của Ban Chỉ đạo huyện về việc thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao ở xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng thì đến thời điểm tháng 12/2023 cả 02 xã này đều đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Hiện tại tình hình phát triển kinh tế - xã hội có bước phát triển đáng kể, quốc phòng, an ninh luôn giữ vững và ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân chuyển biến rõ nét so với trước. Thu nhập bình quân đầu người ở xã Tập Ngãi đạt 72,25 triệu đồng và xã Ngãi Hùng đạt 78,75 triệu đồng/người/năm. Về kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả thực hiện 19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của xã Tập Ngãi đạt từ 98,77% đến 100% so với số hộ được lấy phiếu (2.916 hộ). Xã Ngãi Hùng, kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với 19 tiêu chí cũng đạt từ 99,35% đến 100% so với số hộ được lấy phiếu (1.529 hộ). Đối với xã Phú Cần, qua rà soát, thẩm tra các tiêu chí theo quy định thì đến nay cũng đạt 100% tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục giai đoạn 2021 - 2025. Kết quả lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân từ nội dung tiêu chí số 1 đến số 8 đều đạt tỷ lệ từ 99,49% đến 100%; nội dung tiêu chí số 9 đạt tỷ lệ 99,96% so với tổng số hộ được lấy phiếu (2.528 hộ).

Thành viên BCĐ huyện tham dự bỏ phiếu về kết quả

03 xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Trên cơ sở kết quả đạt được, thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Tiểu Cần tiến hành bỏ phiếu, với kết quả thống nhất 100% đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng và thống nhất 100% kết quả xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu đối với xã Phú Cần; đồng thời đề nghị cơ quan thường trực và 03 xã này sớm hoàn tất thủ tục đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận năm 2023.

Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần có 9/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; trong đó, có 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục giai đoạn 2021 - 2025.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Minh Thiện