Tiểu Cần: Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh làm việc tại huyện Tiểu Cần
          Chiều ngày 04/12/2023, Đoàn thẩm định nông thôn mới của tỉnh do ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm trưởng đoàn có buổi làm việc, thẩm định kết quả thực hiện 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao của huyện Tiểu Cần. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG và Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện làm việc với đoàn.

Ông Lê Văn Đông - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT

phát biểu yêu cầu của buổi thẩm định

Báo cáo với đoàn thẩm định, Văn phòng Điều phối NTM huyện Tiểu Cần cho biết: Từ năm 2018 đến nay huyện Tiểu Cần tiếp tục tranh thủ huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng, nâng chất các tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao, với tổng kinh phí hơn 2.014 tỷ đồng; trong đó người dân và cộng đồng dân cư đóng góp hơn 126 tỷ đồng. Thông qua nguồn lực đó, Tiểu Cần đã xây dựng hoàn thiện 9/9 tiêu chí theo lộ trình, kế hoạch đề ra. Hiện tại, 9/9 xã đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới; trong đó, có 07 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025. Riêng 02 thị trấn Tiểu Cần và thị trấn Cầu Quan đều được công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh…

Đại diện các sở, ngành tỉnh góp ý cho các tiêu chí

Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Đông - Trưởng đoàn thẩm định và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đánh giá cao về kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao mà huyện Tiểu Cần đã đạt được. Qua đây, các thành viên đoàn thẩm định cũng đề nghị huyện Tiểu Cần nên cập nhật, làm rõ thêm những số liệu của 09 tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao (Quy hoạch; Giao thông; Thủy lợi và phòng chống thiên tai; Điện; Y tế - Văn hóa - Giáo dục; Kinh tế; Môi trường; Chất lượng môi trường sống; An ninh, trật tự, hành chính công) để minh chứng, làm nổi bật thêm cho kết quả thực hiện nhằm mang tính thuyết phục hơn khi thông qua Hội đồng đánh giá thẩm định của Trung ương.

Toàn cảnh buổi thẩm định tiêu chí huyện TNM nâng cao

Đại diện lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần ghi nhận các ý kiến đóng góp của đoàn thẩm định; đồng thời yêu cầu cơ quan thường trực Ban chỉ đạo huyện, các ngành liên quan khẩn trương cập nhật, bổ sung thông tin, số liệu theo góp ý của đoàn để bản báo cáo được đầy đủ, hoàn thiện hơn, góp phần giúp cho huyện Tiểu Cần được công nhận huyện nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Quang Minh