Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024

Ngày 15/5/2024, Ban Chỉ đạo diễn tập của huyện Tiểu Cần tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và thành viên Ban chỉ đạo huyện tham dự.

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện và thành viên BCĐ diễn tập

Thượng tá Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó CHT, TMT Ban CHQS huyện

thông qua các văn bản

Tại hội nghị, các đại biểu được quán triệt một số nội dung quan trọng trong các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Nghị quyết của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần về tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024; Triển khai kế hoạch tổ chức diễn tập; Thông qua các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các Tiểu ban giúp việc và triển khai kế hoạch phân công soạn thảo Văn kiện diễn tập khu vực phòng thủ...

Thành viên BCĐ huyện tham dự triển khai kế hoạch diễn tập

Thượng tá Trần Thanh Mãi - CHT Ban CHQS huyện

phát biểu tại HN

Toàn cảnh HN triển khai kế hoạch diễn tập KVPT năm 2024

Theo đó, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Tiểu Cần năm 2024 bao gồm các hoạt động: Chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ; Thực binh, xử lý tình huống A2; Thực binh thiết quân lực; Thực hành cơ động vào khu căn cứ chiếm đóng giả định; Vận hành cơ chế giai đoạn chuẩn bị chiến đấu và Đại đội bộ binh thực hành đánh địch đổ bộ bằng đường không… Dự kiến, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ sẽ diễn ra trong 02 ngày 30 và 31/7/2024 tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các khu vực thuộc ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần; Khóm 5, thị trấn Tiểu Cần; ấp Từ Ô, xã Hùng Hòa và ấp Đại Mong, xã Phú Cần.

Thành viên BCĐ huyện tham dự triển khai kế hoạch diễn tập

Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,

Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu tại HN

Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh: Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện là dịp để kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực làm tham mưu cũng như trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của cơ quan quân sự, công an, các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng; qua đó kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng, an ninh của địa phương trong tình hình mới. Vì vậy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo diễn tập phải chủ động phối hợp, làm tốt công tác chuẩn bị cho diễn tập. Đối với các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, xã - thị trấn cần bám sát kế hoạch chuẩn bị diễn tập, đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả; đồng thời phối hợp chặt chẽ trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, góp phần cho cuộc diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối theo đúng kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn