Tiểu Cần: Khai mạc hội thi “Nghi thức Đội” năm học 2023 - 2024

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2024), hướng tới kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); Ngày 26/4/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiểu Cần tổ chức khai mạc hội thi Nghi thức Đội, năm học 2023 - 2024.

Đại biểu dự khai mạc

Đồng chí Trang Văn Thẳng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tiểu Cần

phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Trang Văn Thẳng - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Tiểu Cần cho biết: Hội thi nhằm rèn luyện kỹ năng nghi thức Đội, nâng cao chất lượng đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh; giúp các em rèn luyện tính tập thể, tính tổ chức kỷ luật của Đội; qua đó thể hiện bản lĩnh, khả năng ứng xử của bản thân. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, góp phần xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh huyện Tiểu Cần ngày càng vững mạnh.

Phần thi của các Liên đội

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 1.050 đội viên đến từ 30 Liên đội trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Liên đội; trong đó, có 18 liên đội cấp Tiểu học và 12 liên đội cấp Trung học cơ sở. Tại hội thi các thí sinh trải qua các phần thi gồm: trống đội, bốn đội hình nghi thức (đội hình chữ U, đội hình hàng ngang, đội hình hàng dọc, đội hình vòng tròn) và đội hình sáng tạo.

Các Liên đội tham dự khai mạc hội thi

Được biết, hội thi được tổ chức tại 05 cụm, sau khi kết thúc vòng thi cụm, Ban Tổ chức chọn 08 Liên đội có thành tích cao nhất để khen thưởng và trao giải hội thi. Liên đội đạt thành tích cao nhất ở cấp Tiểu học sẽ tham gia hội thi Nghi thức Đội cấp tỉnh, năm học 2023 - 2024./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh