Tiểu Cần: Đảng ủy Quân sự huyện sơ kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 19/6/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Tiểu Cần tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quân sự - quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đến dự có Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và xã, thị trấn.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Huyện ủy, các ban, ngành, đoàn thể huyện

và xã, thị trấn dự hội nghị

Đại biểu tham luận

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện ban hành các kế hoạch liên quan đến công tác quân sự, quốc phòng, địa phương năm 2024. Đồng thời, tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện, đồng bộ các mặt công tác và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra tiêu biểu như: làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt 100% chỉ tiêu; công tác huấn luyện cho các lực lượng được duy trì nghiêm túc; đảm bảo xây dựng nề nếp chính quy, kỷ luật và duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ; thực hiện tốt công tác luân chuyển, lực lượng DQTV theo Thông tư BQP và Đề án của Bộ CHQS tỉnh. Phối hợp tốt với lực lượng công an tổ chức tuần tra bảo vệ an toàn ANCT, TTXH; tiếp nhận 101 quân nhân xuất ngũ và đăng ký vào ngạch dự bị theo quy định; tổ chức huấn luyện cho 1.105 lực lượng, đạt yêu cầu 100%; công tác tuyển sinh quân sự được quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ; đồng thời tham mưu UBND huyện chuẩn bị các nội dung diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn thực hiện có hiệu quả các hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị, hậu cần, kỹ thuật; công tác đền ơn đáp nghĩa, các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, chính sách hậu phương quân đội được thực hiện đúng quy định.

Đại tá Trương Văn Thẩm - TUV, Phó Bí thư Đảng ủy,

Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện,

Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tiểu Cần trong 06 tháng cuối năm 2024 tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy - UBND huyện lãnh, chỉ đạo tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương năm 2024 một cách toàn diện, có hiệu quả và phối hợp đồng bộ. Quán triệt, thực hiện nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị trong mọi tình huống, tuyệt đối không để xảy ra bị động, bất ngờ. Chú trọng công tác huấn luyện và nắm nguồn phục vụ công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh