Hiếu Trung: Triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024

Ngày 10/7/2024, Đảng ủy xã Hiếu Trung (huyện Tiểu Cần) tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 06 tháng đầu năm và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2024. Đến dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Chí Thảo - Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chủ trì hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm 2024, Đảng ủy xã Hiếu Trung đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu so với Nghị quyết. Trong đó Đảng ủy xã đã chỉ đạo thực hiện được một số nhiệm vụ trọng tâm như: ngay từ đầu năm Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể trách nhiệm đối với từng thành viên, tập trung tuyên truyền, huy động tối đa các nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội để giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) nâng cao, đã giữ vững được 18/19 tiêu chí. Đồng thời Đảng ủy xã tiếp tục chỉ đạo xây dựng các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu, đến nay đã đạt 2/4 tiêu chí, với 15/17 nội dung. Đảng ủy xã còn tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác cải thiện cảnh quan môi trường. Kết quả đã ra quân dọn dẹp vệ sinh được hơn 12 km đường và cắt tỉa, chăm sóc hơn 10 km tuyến đường hoa hiện hữu; xây dựng được 01 tuyến đường mẫu tại ấp Phú Thọ II và củng cố lại các tuyến đường hoa trên địa bàn.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện

và đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh dự

Cũng trong 06 tháng đầu năm, Đảng ủy - UBND xã Hiếu Trung còn đặc biệt quan tâm công tác chăm lo đời sống cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, địa phương đã vận động được 1.126 phần quà, tổng trị giá hơn 232,6 triệu đồng. Vận động hỗ trợ xây dựng được 12 căn nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, tổng trị giá 599,8 triệu đồng và đang tiếp tục đề nghị hỗ trợ xây dựng thêm 26 căn.

Các đại biểu và đảng viên dự

Nhiệm vụ trong 06 tháng cuối năm 2024, Đảng ủy xã Hiếu Trung sẽ tiếp tục chỉ đạo tập trung triển khai thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết năm 2024, gắn với 05 nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Chỉ đạo thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2024, trong đó tập trung hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách; chỉ tiêu về vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Chỉ đạo hoàn thành công tác diễn tập khu vực phòng thủ theo sự chỉ đạo của Huyện ủy. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá lại các nội dung tiêu chí xã NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025, tạo nền tảng tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Ngoài ra, tại hội nghị này Đảng ủy xã Hiếu Trung còn triển khai nội dung tác phẩm “Xây dựng, phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc Cây tre Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Các em học sinh được tặng học bổng

Dịp này đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối các Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh còn tặng 03 suất học bổng cho 03 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Hiếu Trung, mỗi suất gồm tập học sinh, 01 cái cặp và 02 triệu đồng tiền mặt, tổng trị giá các suất học bổng là 07 triệu đồng.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Chí Hẹn