Tiểu Cần: Đảng ủy xã Phú Cần sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 02/7/2024, Đảng ủy xã Phú Cần tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Trần Văn Lối - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy phụ trách địa bàn đến dự.

Chủ tọa hội nghị

Đại biểu huyện dự hội nghị

Năm 2024 Đảng bộ xã Phú Cần đề ra 26 chỉ tiêu phấn đấu thực hiện. Kết quả, trong 06 tháng đầu năm, Đảng ủy xã Phú Cần đã tập trung lãnh, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định. Công tác nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được tập trung thực hiện… Theo đó, có 05 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết; 10 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên; 01 chỉ tiêu đạt 40% và 10 chỉ tiêu chờ cuối năm đánh giá.

Lãnh đạo UBND - UBMTTQVN và đảng viên xã Phú Cần dự hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế đó là: chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp đạt thấp; việc duy trì và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu chưa bền vững; tỷ lệ người dân tham gia BHYT chỉ đạt 86,61%; công tác cải cách hành chính tuy có nhiều chuyển biến nhưng chưa đạt yêu cầu; việc thực hiện Chỉ thị 27 về cảnh quan môi trường từng lúc, từng nơi chưa tốt; việc xây dựng và nhân rộng các mô hình học tập, làm theo Bác và mô hình Dân vận khéo chưa nhiều; công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành của một số cấp ủy, chính quyền ở một số lĩnh vực còn hạn chế.

Đồng chí Trần Văn Lối - UVTVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

phát biểu

Đồng chí Tô Thanh Vầy - Bí thư Đảng ủy xã Phú Cần phát biểu

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tô Thanh Vầy - Bí thư Đảng ủy xã Phú Cần yêu cầu toàn Đảng bộ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra trong năm 2024. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: tập trung lãnh, chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp gắn với quy hoạch và phát triển kinh tế tập thể, nâng cao chất lượng giá trị sản phẩm hàng hóa; ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất; xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, truy xuất nguồn gốc và phát triển sản phẩm OCOP; phát huy tinh thần chủ động của cấp ủy, chính quyền và sự ủng hộ của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới; duy trì và nâng chất các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu; đồng thời tranh thủ nguồn vốn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình xã nông thôn mới thông minh giai đoạn 2023 - 2025.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh