Hiếu Trung: Khai giảng lớp Trồng rau an toàn
          Ngày 13/9/2022 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và UBND xã Hiếu Trung tổ chức khai giảng lớp nghề Trồng rau an toàn.

Lớp học có 25 học viên với thời gian học gần 3 tháng. Các học viên sẽ được trang bị kiến thức về kỹ thuật canh tác, chăm sóc theo quy trình  khép kín đối với trồng các nhóm rau ăn lá, ăn quả, ăn củ, đặc biệt là về kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại; lựa chọn các loại giống, thuốc bảo vệ thực vật và các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp; thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách theo VietGAP; vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng VietGAP vào mô hình trồng rau tại địa phương; tổ chức sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, góp phần cung cấp rau an toàn cho người sử dụng, đảm bảo sức khỏe, tăng thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Toàn cảnh buổi khai giảng lớp nghề Trồng rau an toàn tại xã Hiếu Trung

Được biết, đây là lớp thứ 4 được khai giảng trên địa bàn xã Hiếu Trung với tổng số 121 học viên. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ được Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần cấp giấy chứng nhận nghề Trồng rau an toàn làm cơ sở để bà con nông dân tạo ra sản phẩm sạch liên kết liên doanh đưa nông sản sạch an toàn ra thị trường đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Thanh Lý