Tiểu Cần: Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn huyện
           Ngày 09/4/2024, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đến kiểm tra thực tế tiến độ thi công các công trình của gói thầu số 27, số 28 thuộc Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị loại IV huyện Tiểu Cần; Dự án xây dựng Kè chống sạt lở bờ sông thị trấn Tiểu Cần và Hồ bơi huyện Tiểu Cần.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng

kiểm tra tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm của huyện Tiểu Cần

Theo báo cáo của lãnh đạo UBND huyện, gói thầu số 27 và 28 thuộc Dự án đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng giao thông đô thị loại IV, gồm có 07 công trình, đó là: Tuyến đường cặp sông Tiểu Cần (từ cầu Tiểu Cần đến Công ty Lương thực cũ); Tuyến đường cặp sông Tiểu Cần (từ cầu Tiểu Cần đến cầu Khóm 2); Tuyến đường ven sông Tiểu Cần (từ Đình Thần đến Bãi rác cũ - Quốc lộ 60) thuộc gói thầu số 27. Tuyến đường Vành đai khóm 6 (từ cầu Rạch Lợp đến cầu Đại Sư); Tuyến đường xã Tân Hùng - Hùng Hòa (từ đường huyện 26 đến cầu Từ Ô); Đường nhựa khóm 5, thị trấn Tiểu Cần và Mở rộng tuyến đường Xóm Vó, xã Phú Cần thuộc gói thầu số 28. Tổng mức đầu tư 07 công trình này hơn 273 tỷ đồng; các công trình này do Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Sơn Trang, Công ty Cổ phần Xây dựng Đồng Tiến và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Bất động sản Á Châu (Hà Nội) thực hiện. Hiện tại, tiến độ thi công các tuyến đường thuộc gói thầu số 27 chỉ mới đạt 8% và công trình thuộc gói thầu 28 đạt khoảng 46% khối lượng hợp đồng. Nguyên nhân chậm tiến độ là do vướng mắc về giải phóng mặt bằng và điều chỉnh thiết kế dự án.

Đối với công trình Kè chống sạt lở bờ sông thị trấn Tiểu Cần (5 đoạn) có tổng chiều dài 2.112 mét, với tổng vốn đầu tư 156 tỷ đồng. Công trình do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đại Đông Hải và Công ty Cổ phần Bê tông 620 Châu Thới thi công; đến nay tiến độ đạt khoảng 93% khối lượng hợp đồng. Riêng tiến độ thực hiện công trình Hồ bơi huyện Tiểu Cần cũng đã cơ bản hoàn thành, chờ nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng

làm việc với lãnh đạo UBND huyện và BQL dự án huyện Tiểu Cần

Chỉ đạo xoay quanh vấn đề này, ông Nguyễn Trung Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo UBND huyện, Ban Quản lý dự án và Hội đồng giải phóng mặt bằng phải cương quyết trong lãnh, chỉ đạo, xử lý các trường hợp vướng mắc về giải phóng mặt bằng và tiến độ thi công; nếu đối tượng không đồng thuận thì phải có giải pháp tháo gỡ phù hợp hoặc xây dựng kế hoạch cưỡng chế theo đúng qui định của pháp luật. Chủ đầu tư phải xây dựng bảng theo dõi tiến độ thi công và thường xuyên báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh, cũng như các sở, ngành chuyên môn để có hướng xử lý kịp thời.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển