Tiểu Cần: Bồi dưỡng, nâng cao kiến thức hợp tác xã cho cán bộ, hội viên, phụ nữ cơ sở

Ngày 03/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức về hợp tác xã cho hơn 70 cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Ông Thái Phước Lộc - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh đến dự và triển khai các nội dung liên quan.

Lãnh đạo tỉnh, huyện và cán bộ, hội viên phụ nữ dự

Ông Thái Phước Lộc - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh

triển khai các nội dung liên quan HTX

Tại đây, cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở được giới thiệu, cung cấp thêm một số kiến thức tổng quan về việc thành lập và hoạt động của hợp tác xã. Những điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023. Quy định của pháp luật về tổ chức hoạt động của hợp tác xã, Liên minh hợp tác xã, tổ hợp tác theo Luật Hợp tác xã năm 2023. Giới thiệu về cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, nổi bật của một số mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại, hợp tác xã, như: Chính sách hỗ trợ thành lập mới hợp tác xã, Liên minh hợp tác xã; Chính sách hỗ trợ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực; Chính sách hỗ trợ cơ sở hạ tầng và chế biến sản phẩm; Chính sách hỗ trợ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Chính sách hỗ trợ xúc tiến thương mại, phát triển thị trường; Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã và quy định về vay vốn… theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ và các nghị quyết của HĐND tỉnh, quyết định của UBND tỉnh về thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025.

Cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở tham dự lớp tập huấn

Thông qua khóa tập huấn, bồi dưỡng kiến thức này sẽ góp phần giúp cho cán bộ, hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện Tiểu Cần nắm vững các văn bản hướng dẫn, qui định về trách nhiệm, quyền lợi trong việc thành lập, tham gia các hoạt động hợp tác xã ở địa phương.

Tin, ảnh: Huỳnh Sáu - Huỳnh Hiển