Tiểu Cần: Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp Đại hội đại biểu thường niên năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024
          Ngày 15/3/2024, Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp - Ấp Chợ, xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu thường niên năm 2023 và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2024. Đại diện lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Huyện ủy - HĐND huyện; cấp ủy, chính quyền địa phương và 107 đại biểu đại diện các thành viên Hợp tác xã tham dự.

Đoàn Chủ tịch, Thư ký đại hội thường niên HTX

Đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, huyện, xã dự đại hội

Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp, xã Tân Hùng, được thành lập vào ngày 12/12/2016. Hợp tác xã có gần 500 thành viên đăng ký tham gia góp vốn, với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp của thành viên Hợp tác xã hiện nay là 469 ha; trong đó diện tích trồng lúa là 350 ha, trồng dừa 119 ha. Ngành nghề hoạt động của Hợp tác xã là liên kết cung cấp vật tư nông nghiệp; dịch vụ thủy lợi nội đồng; khai thác và quản lý Chợ; kinh doanh các mặt hàng nông sản an toàn; nhu yếu phẩm; thu gom rác, vệ sinh môi trường và khai thác các dịch vụ có liên quan khác... Năm 2023, tổng doanh thu từ sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã đạt gần 9,2 tỷ đồng; sau khi trừ các khoản chi phí còn lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 75 triệu đồng.

Ông Huỳnh Đăng Khoa - Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã

phát biểu tại đại hội

Thành viên HTX biểu quyết thông qua phương hướng hoạt động

Theo kế hoạch, năm 2024 Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp, ấp Chợ, xã Tân Hùng tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh; sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hợp tác xã; ưu tiên đầu tư cho sản xuất lúa sử dụng phân hữu cơ vi sinh; tăng cường liên kết cung cấp giống, vật tư nông nghiệp theo nhu cầu đến các hộ thành viên; mở rộng dịch vụ liên kết tiêu thụ lúa cho thành viên; khai thác và quản lý tốt Trạm bơm điện phục vụ nước tưới cho sản xuất khu vực ấp Nhì - Trung Tiến; dịch vụ khai thác và kinh doanh chợ Rạch Lọp - Tân Hùng; dịch vụ cung ứng chuỗi giá trị gạo, chuỗi giá trị trái Dừa sáp; cung cấp Mật Ong; dịch vụ máy bay phun thuốc (Playcam) và dịch vụ vệ sinh môi trường. Phấn đấu năm 2024 đạt tổng doanh thu 11 tỷ 376 triệu đồng; sau khi trừ chi phí, lợi nhuận trước thuế còn 977 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Khê - Chủ tịch UBND xã Tân Hùng

phát biểu tại đại hội

Toàn cảnh Đại hội đại biểu thường niên HTX NN Rạch Lọp

Phát biểu tại đại hội, lãnh đạo UBND xã Tân Hùng lưu ý Hội đồng quản trị Hợp tác xã Nông nghiệp Rạch Lọp, thường xuyên thực hiện tốt việc minh bạch hóa tài chính, phương án kinh doanh để tạo sự đồng thuận của các thành viên, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời mong rằng tập thể Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nên phát huy tối đa tinh thần năng động, sáng tạo, linh hoạt, nghiên cứu thị trường và nhu cầu phát triển xã hội để liên kết thực hiện các gói dịch vụ, sản xuất, kinh doanh nhằm từng bước đưa qui mô hoạt động của Hợp tác xã ngày càng phát triển bền vững, tạo được lợi ích thiết thực cho thành viên và tác động tích cực cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2023

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần và xã Tân Hùng tặng 17 giấy khen cho 02 tập thể và 15 cá nhân có thành tích trong phong trào xây dựng, phát triển Hợp tác xã năm 2023.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển