Tiểu Cần: Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan đạt tổng doanh số cho vay trên 27,2 tỷ đồng

Ngày 29/02/2024, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) thị trấn Cầu Quan, huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2024, tổng kết tình hình hoạt động năm 2023 và đưa ra phương hướng hoạt động năm 2024. Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh; Ngân hàng Hợp tác chi nhánh tỉnh Trà Vinh; cấp ủy, chính quyền địa phương; thành viên Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan tham dự.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Đại biểu tham dự đại hội

Tính đến cuối năm 2023 Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan có 1.545 thành viên tham gia góp vốn, giảm 44 thành viên so với năm 2022. Trong năm 2023, Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan tập trung khai thác các nguồn vốn tại chỗ nhằm đáp ứng vốn cho thành viên vay để tổ chức sản xuất - kinh doanh, tăng thu nhập và cải thiện đời sống. Kết quả, tổng nguồn vốn hoạt động năm 2023 là 31,714 tỷ đồng, đạt 111,32% kế hoạch; trong đó, vốn điều lệ là 1,615 tỷ đồng, vốn huy động là 12,663 tỷ đồng, vốn các quỹ là 2,274 tỷ đồng và vốn khác là 1,165 tỷ đồng. Thông qua các nguồn vốn này, đã giải ngân cho vay phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và mua bán nhỏ, với tổng dư nợ hơn 27,286 tỷ đồng, tăng hơn 1,6 tỷ đồng so với năm 2022, đạt lợi nhuận trước thuế là 565 triệu đồng.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh,

Ngân hàng Hợp tác chi nhánh tỉnh Trà Vinh phát biểu tại đại hội

Đại biểu thành viên nhận giải trong phần rút thăm trúng thưởng

Theo kế hoạch, năm 2024 Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan tiếp tục phấn đấu nâng tổng nguồn vốn hoạt động của Quỹ tín dụng lên 33,55 tỷ đồng; trong đó, vốn điều lệ 1,65 tỷ đồng, vốn huy động từ các thành viên, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn với tổng số tiền khoảng 18 tỷ đồng, đồng thời tranh thủ sự hỗ trợ điều hòa của ngân hàng cấp trên khoảng 13,5 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, tạo điều kiện cho các thành viên và Nhân dân vay khoảng 30 tỷ đồng phục vụ sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu giảm tỷ lệ nợ xấu và đạt lợi nhuận trước thuế khoảng 500 triệu đồng.

Toàn cảnh đại hội

Ông Nguyễn Văn Khoe - Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan

phát biểu tại đại hội

Đại hội còn thực hiện quy trình kiện toàn nhân sự đối với Ban kiểm soát Quỹ TDND thị trấn Cầu Quan, nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh