Tiểu Cần: Xây dựng và sửa chữa 03 căn nhà tình thương cho hộ nghèo
          Ngày 21/4/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Tiểu Cần phối hợp với chính quyền địa phương và đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo ở Khóm 5, thị trấn Cầu Quan.

Lễ bàn giao nhà tình thương cho bà Danh Thị Hường

ở Khóm 5, thị trấn Cầu Quan

Căn nhà tình thương được bàn giao cho bà Danh Thị Hường, sinh năm 1966 ở Khóm 5, thị trấn Cầu Quan. Căn nhà được xây dựng cơ bản với diện tích 40m2, tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng. Nguồn kinh phí do Đại đức Thích Phước Lộc - Tổng phụ trách “Quỹ chia sẻ yêu thương khơi nguồn sự sống” và Ni sư Thích nữ Trung Đạo - Trụ trì chùa Phổ Tịnh, xã Long Thới vận động hỗ trợ.

Được biết, bà Danh Thị Hường thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không may bị bệnh hiểm nghèo, sống cùng đứa con trai 11 tuổi, gia đình không có đất sản xuất. Hàng ngày bà cùng con trai sống nhờ vào thu nhập ít ỏi từ việc nhận gia công hạt điều và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, mạnh thường quân.

Ngoài ra, trong đợt này Hội Chữ thập đỏ huyện còn hỗ trợ sửa chữa 02 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Tân Hòa và thị trấn Cầu Quan với tổng kinh phí 45 triệu đồng; trong đó, hỗ trợ cho gia đình ông Hứa Văn Bảnh, sinh năm 1974 cư ngụ ấp Tân Thành Tây, xã Tân Hòa số tiền 30 triệu đồng và hỗ trợ cho bà Nguyễn Thị An, sinh năm 1940 cư ngụ Khóm 5, thị trấn Cầu Quan với số tiền khoảng15 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh