Tiểu Cần: Tuyên dương 18 thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu năm 2024
          Ngày 13/4/2024 (tại Chùa Ô Chhuc - ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi), Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần tổ chức lễ tuyên dương các thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu năm 2024; đồng thời ra mắt Đội hình tuyên truyền, giới thiệu di tích, công trình văn hóa trọng điểm của quốc gia và địa phương. Đại diện Tỉnh đoàn; Ban Dân vận Huyện ủy; Cấp ủy, chính quyền địa phương và Hội Đoàn kết SSYN huyện Tiểu Cần tham dự.

Thanh thiếu nhi dân tộc Khmer biểu diễn các tiết mục văn nghệ

Các thanh niên Khmer tiêu biểu được tuyên dương năm 2024

Huyện đoàn và Hội ĐKSSYN huyện trao quà tết cho thanh niên được tuyên dương

Tại lễ tuyên dương năm nay, huyện Tiểu Cần có thêm 18 đoàn viên, hội viên, thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu được các cơ sở Đoàn, Hội trong huyện bình chọn, giới thiệu để Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTNVN huyện tuyên dương về những thành tích xuất sắc trong học tập, lao động sản xuất, công tác, đóng góp trực tiếp vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, trật tự xã hội ở địa phương.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn và ĐVTN tham dự

Anh Thái Văn Chuẩn - UVTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTNVN tỉnh

trao Kỷ niệm chương cho anh Kim Hoài Rạch

Tiếp đó, đại diện Tỉnh đoàn Trà Vinh cũng trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho anh Kim Hoài Rạch - Bí thư Chi đoàn ấp Cây Da, xã Hùng Hòa, đã có thành tích đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ và xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Tiểu Cần còn trao tặng nhiều phần quà mừng tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2024 cho các thanh niên dân tộc Khmer tiêu biểu vừa được tuyên dương năm 2024.

Ra mắt Đội hình tuyên truyền, giới thiệu di tích,

công trình văn hóa - lịch sử trọng điểm của quốc gia và địa phương

Nhân dịp này, Huyện đoàn và Ủy ban Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần còn tổ chức thành lập, ra mắt Đội hình tuyên truyền, giới thiệu di tích, công trình văn hóa - lịch sử trọng điểm của quốc gia và địa phương. Đội hình này gồm có 20 thành viên là cán bộ Huyện đoàn và Bí thư các cơ sở Đoàn trong huyện tham gia, thực hiện nhiệm vụ tập hợp cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên có năng khiếu, am hiểu về lịch sử, văn hóa bản địa làm nòng cốt trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh, lịch sử hình thành các di tích trên địa bàn huyện đến đoàn viên, thanh thiếu nhi, người dân và du khách đến tham quan vùng đất Tiểu Cần.

Cán bộ Đoàn - Hội và thanh niên tiêu biểu tại lễ tuyên dương

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn

phát biểu tại lễ tuyên dương

Phát biểu tại buổi lễ, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn Tiểu Cần biểu dương 18 thanh niên tiêu biểu vừa được vinh danh và mong rằng các cá nhân được tuyên dương lần này tiếp tục là tấm gương sáng cho các bạn trẻ noi theo; đồng thời tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa trong rèn đức, luyện tài để có đủ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, đoàn kết một lòng cùng thanh niên địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tiến tới xây dựng hình mẫu Thanh niên Tiểu Cần trong thời kỳ mới.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn