Tiểu Cần: Tổng kết hoạt động Tháng Thanh niên năm 2024
          Ngày 11/4/2024 huyện Tiểu Cần tổng kết hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024 trên địa bàn huyện.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn phát biểu

tại HN tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Đoàn cơ sở tham dự tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Trong Tháng Thanh niên năm 2024 đoàn viên thanh niên huyện Tiểu Cần đã triển khai thực hiện khá tốt các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng; công tác chăm lo, đồng hành và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên; công tác xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, nổi bật nhất là các đơn vị đoàn cơ sở đã huy động được gần 7.300 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia thực hiện nhiều phần việc có ý nghĩa thiết thực như: Trồng mới hơn 1.000 cây xanh các loại ven các tuyến lộ; Xây dựng 01 tuyến đường “thắp sáng đường quê” dài 0,5km; trục vớt lục bình, khai thông dòng chảy cho hơn 4km kênh thủy lợi; Xây dựng, sửa chữa 03 căn nhà ở cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; Khám bệnh tại nhà cho 08 Mẹ Việt Nam anh hùng; Phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội huyện lập dự án, giải ngân cho 06 thanh niên vay vốn phát triển kinh tế gia đình; Phối hợp Ban An toàn giao thông huyện và Đội Quản lý đô thị ra quân vận động, giải tỏa các hộ mua bán lấn chiếm lòng, lề đường; đồng thời tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội cho đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn huyện; Tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 520 thanh niên và giới thiệu việc làm cho 133 lao động; Tổ chức thành công các hoạt động của Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” và Ngày hội “Tiến bước lên Đoàn”, “Ngày đoàn viên”, Chương trình “Tháng ba biên giới”, Hội thao cán bộ Đoàn - Hội năm 2024, Ngày “Thứ bảy tình nguyện”, Ngày “Chủ nhật xanh”…; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Hội LHTNVN cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp hỗ trợ học bổng, tập, viết, xe đạp, góc học tập cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn và tặng hàng trăm phần quà cho gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng nguồn lực hỗ trợ cho các hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2024 trên địa bàn huyện Tiểu Cần ước tính khoảng 600 triệu đồng.

03 tập thể có thành tích xuất sắc được khen thưởng

Toàn cảnh HN tổng kết Tháng Thanh niên năm 2024

Thông qua các hoạt động trên, các cơ sở Đoàn đã bồi dưỡng, phát triển được 673 đoàn viên mới và giới thiệu 16 đoàn viên thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét; qua đó có 09 đoàn viên thanh niên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn