Tiểu Cần: Thành lập Công đoàn cơ sở Chi nhánh Tiểu Cần - Công ty TNHH Tân Đức SG - TV

Ngày 03/4/2024, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần phối hợp Ban Giám đốc Công ty TNHH Tân Đức SG - TV (Sài Gòn - Trà Vinh) tổ chức lễ phát triển đoàn viên công đoàn và công bố quyết định thành lập, công nhận Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Chi nhánh Tiểu Cần - Công ty TNHH Tân Đức SG - TV.

Phòng khám Đa khoa Tân Đức - Chi nhánh Tiểu Cần (Khóm 1, thị trấn Tiểu Cần) thuộc Công ty TNHH Tân Đức SG - TV (Sài Gòn - Trà Vinh) có hơn 10 y - bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên đảm nhận chức năng cấp cứu, khám chữa bệnh và tiêm chủng vắc xin phòng ngừa các loại bệnh trên người.

Công bố quyết định kết nạp đoàn viên công đoàn

Trao quyết định kết nạp ĐVCĐ

Trao quyết định công nhận Ban Chấp hành CĐCS

Qua thời gian tuyên truyền, vận động, giới thiệu về vai trò, chức năng hoạt động của tổ chức Công đoàn cũng như các quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; đến nay có 10 lao động tự nguyện xin gia nhập và được Liên đoàn Lao động huyện thống nhất chuẩn y kết nạp theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần cũng quyết định công nhận Ban Chấp hành, phụ trách kiểm tra Công đoàn cơ sở Chi nhánh Tiểu Cần - Công ty TNHH Tân Đức SG - TV; trong đó, có 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 ủy viên tham gia điều hành hoạt động công đoàn và có trách nhiệm phân công nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, vận động, kết nạp thêm người lao động vào tổ chức công đoàn trong thời gian tới.

Bà Thạch Thị Ngọc Hiếu - Giám đốc Phòng khám Đa khoa Tân Đức - CN Tiểu Cần

phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần cho biết, đến thời điểm này Tiểu Cần đã thành lập được 88 Công đoàn cơ sở trực thuộc, với tổng số 3.060 đoàn viên công đoàn. Trong đó, có 63 công đoàn cơ sở thuộc đơn vị hành chính - sự nghiệp, 11 công đoàn cơ sở xã - thị trấn và 14 công đoàn cơ sở trong công ty, doanh nghiệp (04 công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài). Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, thực hiện các chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hẹn