Tiểu Cần: Tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho nguời dân

Ngày 23/3/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh phối hợp Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, Công ty Cổ phần Dược phẩm TV.PHARM và Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức Chương trình tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 02 xã Phú Cần và Long Thới.

Các Y, Bác sĩ khám bệnh và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người dân

Tại đây, các Y, Bác sĩ Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh và Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM tiến hành khám và cấp thuốc miễn phí cho khoảng 300 người dân của xã Phú Cần và Long Thới; đa số các bệnh nhân đến khám là người lớn tuổi mắc các bệnh chủ yếu như: viêm khớp, dạ dày, huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa cột sống và các bệnh về mắt… Đồng thời, các Y, Bác sĩ còn tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng bệnh, cách giữ gìn vệ sinh cá nhân nhằm giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Đại biểu dự Chương trình tuyên truyền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế,

khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại xã Long Thới và Phú Cần

Các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ, khám chữa bệnh

Bên cạnh đó, người dân 02 địa phương còn được nghe đại diện cơ quan BHXH tỉnh thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và một số quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT, BHXH. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ nghĩa vụ và quyền lợi được hưởng, tiếp tục duy trì tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình, góp phần đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân và tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện khi có điều kiện.

Đại diện đơn vị tổ chức trao tặng thẻ BHYT cho hộ dân

Dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh và Công ty Cổ phần Dược phẩm TV. PHARM còn vận động trao tặng 84 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Cần và Long Thới.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh