Tiểu Cần: Phát động hưởng ứng chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái”

Ngày 28/3/2024, tại Sân vận động huyện Tiểu Cần, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” năm 2024, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô Hà Nội (10/10/1954 – 10/10/2024). Có hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên tham gia lễ phát động.

Một số hình ảnh diễn ra tại lễ phát động

Chiến dịch Triệu bước chân nhân ái" nằm trong chuỗi hoạt động “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương”. Đây là một chiến dịch chạy bộ dành cho cộng đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Công ty FPT Online tổ chức trên nền tảng web/mobile/app V.Race phát động.

Tại lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên được hướng dẫn cài đặt ứng dụng V.Race và tham gia hưởng ứng chiến dịch. Theo đó, người tham gia có thể đi bộ hoặc chạy bộ ở bất cứ đâu và bất kỳ thời gian nào, ứng dụng V.Race sẽ chủ động ghi lại kết quả quãng đường trên điện thoại di động, với mục đích tích lũy số km càng nhiều càng tốt. Mỗi bước chân của các cá nhân, tổ chức tham gia, sẽ truyền đi các thông điệp nhân ái, bảo vệ môi trường. Đặc biệt, mỗi km người tham gia sẽ góp được 5.000 đồng gây quỹ để thực hiện các công trình từ thiện, nhân đạo ở vùng cao Tây Bắc như: xây dựng các bếp ăn bán trú cho học sinh; hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo; tổ chức Chợ Nhân đạo; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí... qua đó còn nhằm nâng cao ý thức tự rèn luyện sức khỏe trong Nhân dân.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh