Tiểu Cần: Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”
          Nằm trong các hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 -26/3/2024), ngày 18/3/2024 Huyện đoàn Tiểu Cần kết hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đồng loạt tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” tại 18 trường tiểu học trên địa bàn huyện. Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn dự ngày hội tại Trường Tiểu học Hiếu Trung B xã Hiếu Trung, đơn vị được chọn làm điểm tổ chức Ngày hội của huyện.

Các đại biểu dự ngày hội

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn Tiểu Cần nêu mục đích, ý nghĩa của hoạt động này là nhằm tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau; xây dựng tình bạn đẹp; tích cực tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu nhi tại các cơ sở Đội.

Các em học sinh tham gia các hoạt động trong ngày hội

Trao giấy chứng nhận hoàn thành rèn luyện đội viên và học bổng

Ngày hội được diễn ra với các hoạt động gồm: Thiếu nhi chào cờ theo nghi thức Đội; phát động hưởng ứng 07 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (từ ngày 26/3/2024 đến ngày 15/5/2024); trao 142 giấy chứng nhận hoàn thành rèn luyện đội viên cho các em học sinh khối lớp 3 và khối lớp 5; trao 05 suất học bổng, mỗi suất 400.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Hiếu Trung B, nguồn kinh phí do Huyện đoàn Tiểu Cần vận động các mạnh thường quân hỗ trợ.

Toàn cảnh ngày hội

Ngoài các hoạt động trên, các em học sinh còn tham gia màn đồng diễn tại sân trường và tham gia văn nghệ, các trò chơi có thưởng.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện