Tiểu Cần: Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 23/3/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiểu Cần tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, cùng đại diện các cơ sở Đoàn, Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện Tiểu Cần tham dự.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn

ôn lại truyền thống của Đoàn

Tại buổi họp mặt, các đại biểu nghe ôn lại truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh qua 93 năm thành lập và phát triển; đồng thời khẳng định vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của Đoàn Thanh niên, là cánh tay đắc lực, là lực lượng hậu bị, tin cậy của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn; những năm qua tuổi trẻ huyện Tiểu Cần luôn phấn đấu, nỗ lực học tập, lao động, tích cực đẩy mạnh các hoạt động, phong trào xung kích tình nguyện trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào hành động cách mạng ở địa phương…

Đại biểu tham dự họp mặt KN 93 năm ngày thành lập Đoàn

Năm 2024 là năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ban Thường vụ Huyện đoàn Tiểu Cần sẽ tiếp tục lãnh chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng; thường xuyên khảo sát, hỗ trợ đoàn viên thanh niên thực hiện chương trình khởi nghiệp thông qua việc nhân rộng các mô hình kinh tế, thành lập câu lạc bộ thanh niên làm kinh tế giỏi, tổ hợp tác kinh tế ở các xã, thị trấn. Thường xuyên tổ chức tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Tranh thủ huy động các nguồn lực xây dựng nhà tình thương cho đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn về nhà ở. Phát động mỗi cơ sở Đoàn cấp xã, thị trấn thực hiện ít nhất 01 công trình thanh niên. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

Ký kết phối hợp, đồng hành các hoạt động với Đoàn Thanh niên

Đại biểu tham dự họp mặt KN 93 năm ngày thành lập Đoàn

Dịp này, Huyện đoàn Tiểu Cần và Tập đoàn Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức - Chi nhánh Trà Vinh còn tổ chức ký kết giao ước, phối hợp trong việc đồng hành các hoạt động với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tiểu Cần năm 2024.

Tin, ảnh: Tố Uyên - Chí Hẹn