Tiểu Cần: Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Long Thới, nhiệm kỳ 2024 - 2029
          Ngày 31/3/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) xã Long Thới tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện, cùng 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 264 hội viên Hội LHTNVN xã Long Thới tham dự.

Đoàn Chủ tịch đại hội

Lãnh đạo Huyện đoàn, Đảng ủy - UBND xã tham dự đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTNVN xã Long Thới đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do Trung ương Hội LHTNVN phát động như: Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, “Thanh niên sống đẹp, sống có ích”,  “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp”, “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”... Nhờ vậy, đã có nhiều phong trào được thanh niên xã thực hiện có hiệu quả, xuất hiện nhiều đoàn viên thanh niên làm kinh tế giỏi. Cùng với đó, Hội LHTNVN xã Long Thới còn tổ chức vận động hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động đạt được một số kết quả nổi bật, được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao như: Tổ chức được các buổi tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống góp phần hình thành văn hóa sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật trong thanh niên; duy trì hiệu quả các Câu lạc bộ “Thanh niên bảo vệ môi trường”, “ Thanh niên với văn hóa giao thông”…

Hội viên Hội LHTNVN xã Long Thới tham dự đại hội

Trong nhiệm kỳ Hội LHTNVN xã chủ động phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, hội cấp trên tặng hơn 5.000 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người già neo đơn, thanh niên yếu thế, học sinh nghèo hiếu học. Tổ chức 10 “Bữa cơm yêu thương”; phối hợp khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người dân; xây dựng 05 căn nhà nhân ái và tham gia hiến 196 đơn vị máu.

Toàn cảnh đại hội

Ngoài ra, Hội LHTNVN xã tích cực triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, góp công xây dựng 03 cây cầu giao thông nông thôn, sửa chữa đường giao thông và các công trình dân sinh trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao như trục vớt lục bình khơi thông dòng chảy, vệ sinh cảnh quan môi trường, thu gom rác thải, cắt tỉa cây xanh, trồng mới trên 5.000 cây hoa kiểng các loại, với chiều dài hơn 80 km. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức tốt công tác thăm hỏi, động viên, đưa tiễn thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp 210 hội viên mới, giới thiệu trên 88 thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn.

Ông Sơn Sô Phonl - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Long Thới

trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tập thể và cá nhân được khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024

Với chủ đề “Tuổi trẻ Long Thới Tiên phong - Đổi mới - Sáng tạo - Phát triển và tích cực tham xây dựng nông thôn mới nâng cao”;  Đại hội đã biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm của nhiệm kỳ 2024 - 2029 đó là: 100% cán bộ Hội, hội viên, ít nhất 80% thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết, kết luận, chủ trương của Hội; thực hiện ít nhất 02 hoạt động chuyển đổi số, có 05 công trình thanh niên được cấp trên công nhận. Đồng thời phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu học nghề và việc làm cho 550 thanh niên; phối hợp khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân; vận động thanh niên hiến máu tình nguyện 100 đơn vị máu; hằng năm xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế; đảm nhận và thực hiện 01 tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” và thành lập mới 01 câu lạc bộ theo ngành nghề, sở thích. Qua các phong trào bồi dưỡng phát triển mới 200 hội viên; giới thiệu hội viên ưu tú phát triển vào tổ chức Đoàn 100 anh, chị.

Anh Lê Văn Sĩ được Đại hội tín nhiệm bầu làm

Chủ tịch Hội LHTNVN xã Long Thới, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ủy viên Ủy ban Hội LHTNVN xã Long Thới nhiệm kỳ 2024 - 2029

ra mắt đại hội

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn trao quyết định Chủ tịch danh dự

cho đồng chí Trần Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Thới

Ban tổ chức đại hội trao quà cho đại biểu không tái cử

Đại hội cũng đã hiệp thương đề cử 19 ủy viên vào Ủy ban Hội LHTNVN xã Long Thới nhiệm kỳ mới; trong đó có 01 Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch, anh Lê Văn Sĩ được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội LHTNVN xã Long Thới lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đề cử 09 đại biểu chính thức tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTNVN huyện Tiểu Cần lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh