Tiểu Cần: Tổ chức kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026
          Ngày 04/7/2024, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Tiểu Cần triệu tập kỳ họp lần thứ 12 (khóa X), nhiệm kỳ 2021 - 2026 để thông qua một số nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần chủ tọa kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa X

Đại biểu tỉnh, huyện tham dự kỳ họp thứ 12

Ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện

báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm

Sau phát biểu khai mạc của chủ tọa kỳ họp, đại diện Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động và một số công tác nổi bật của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện khóa X trong 6 tháng đầu năm 2024. Lãnh đạo UBND huyện Tiểu Cần báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ còn lại của năm 2024. Tiếp đó, lãnh đạo UBMTTQVN huyện trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa X; lãnh đạo Phòng Tài chính - Kế hoạch báo cáo tình hình thu - chi ngân sách nhà nước; Kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024. Lãnh đạo các ngành: Thanh tra, VKSND, TAND, Chi cục THA dân sự, Công an huyện và các ngành liên quan lần lượt báo cáo về tình hình thực thi pháp luật, tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện; thuyết trình dự thảo các Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa X và một số nội dung quan trọng khác…

Ông Phạm Văn Vinh - đơn vị thị trấn Cầu Quan

chất vấn tại kỳ họp

Đại biểu biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết tại kỳ họp

Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Tiểu Cần khóa X cũng đã biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết đó là: Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết thông qua dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết về việc điều chỉnh dự toán ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung dự toán ngân sách nhà nước chưa giải ngân hết trong năm 2023 (chi thường xuyên) của các chương trình mục tiêu quốc gia đã được chuyển sang năm 2024 và nguồn bổ sung mục tiêu năm 2024. Nghị quyết về điều chỉnh dự toán, bổ sung có mục tiêu năm 2024; Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 11 - Hội đồng nhân dân huyện khóa X; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện Tiểu Cần năm 2025; Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2025.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 12 - HĐND huyện khóa X

Ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, nghiêm túc của các đại biểu, nhất là trong việc chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề có liên quan đến phản ánh, kiến nghị của cử tri trong huyện; đồng thời mong rằng các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò người đại biểu dân cử, thường xuyên tiếp cận, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri để đề xuất với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thời gian tới.

Tin, ảnh: An Oanh - Quang Minh