Tiểu Cần: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024

Ngày 07/7/2024, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024 huyện Tiểu Cần chọn xã Tân Hòa tổ chức lễ ra quân thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2024. Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè năm 2024 huyện Tiểu Cần; ông Sơn Sô Phonl - Chủ tịch UBMTTQVN huyện cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và trên 150 đoàn viên thanh niên tham dự.

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chỉ huy trưởng

Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè năm 2024 huyện Tiểu Cần phát biểu

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND - UBMTTQVN huyện

cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện dự lễ ra quân

Mục tiêu Chiến dịch TNTN hè năm 2024 là tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương; tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh. Thông qua hoạt động tình nguyện nhằm tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; từ đó góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có sức khỏe, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chị Huỳnh Thị Thu Hương - Bí thư Huyện đoàn, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực

Ban Chỉ huy Chiến dịch TNTN hè năm 2024 huyện Tiểu Cần phát biểu

Sinh viên các Trường Đại học dự lễ ra quân

Thời gian diễn ra Chiến dịch TNTN hè năm 2024 trên địa bàn huyện Tiểu Cần từ nay đến ngày 30/8/2024 tại địa bàn 11 xã, thị trấn trong huyện. Dự kiến chiến dịch huy động sự tham gia của trên 450 đoàn viên thanh niên, học sinh địa phương, trong đó có sự hỗ trợ của các sinh viên Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Y Dược Cần Thơ; Trường Đại học Tây Đô; Liên Chi hội Sinh viên Trà Vinh - Trường Đại học Cần Thơ và Chi hội Sinh viên Tiểu Cần - Trường Đại học Trà Vinh, Trường Đại học Cần Thơ.

Toàn cảnh lễ ra quân Chiến dịch TNTN hè huyện Tiểu Cần năm 2024

Chiến dịch sẽ tập trung thực hiện 03 nội dung chính gồm: Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ và Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; với các hoạt động như: Tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng và sửa chữa cầu, đường giao thông, nhà nhân ái; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, thăm hỏi, chăm lo các gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; hướng dẫn Nhân dân ứng dụng công nghệ số; đồng thời tổ chức các hoạt động hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ Trà Vinh chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương”; ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”; “Ngày thứ Bảy tình nguyện”..

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tại lễ phát động ra quân thực hiện Chiến dịch TNTN hè năm 2024, Huyện đoàn Tiểu Cần đã trao tặng 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Tân Hòa, mỗi suất 300.000 đồng.

Đoàn viên, thanh niên cùng chính quyền địa phương ra quân vệ sinh môi trường và trồng cây

Sau buổi lễ, lực lượng đoàn viên, thanh niên kết hợp chính quyền địa phương ra quân vệ sinh môi trường và trồng 1.500 cây Quỳnh Anh ven tuyến Hương lộ 26 thuộc địa bàn ấp Nhơn Hòa.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh