Tiểu Cần: Đoàn công tác Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng tại Đảng bộ xã Hiếu Tử

Ngày 20/6/2024, đoàn công tác của Huyện ủy Tiểu Cần do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024 tại Đảng bộ xã Hiếu Tử.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu yêu cầu buổi làm việc

Lãnh đạo các ngành tham gia góp ý và giải trình các phản ánh, kiến nghị của Đảng bộ xã

Báo cáo với đoàn công tác của Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy xã Hiếu Tử cho biết: 06 tháng qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn xã tiếp tục phát triển ổn định. Có 05/24 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết; 04 chỉ tiêu đạt từ 50% trở lên; 01 chỉ tiêu đạt 45,62% và 14 chỉ tiêu chờ đánh giá cuối năm. Công tác nâng chất các tiêu chí nông thôn mới nâng cao; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được quan tâm đúng mức và có nhiều chuyển biến tích cực… Bên cạnh những kết quả đạt được, trong quá trình lãnh chỉ đạo thực hiện công tác 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế đó là: Chỉ tiêu vận động Bảo hiểm y tế toàn dân chưa đạt yêu cầu; tiến độ thi công Trạm bơm tại ấp Lò Ngò còn chậm làm ảnh hưởng đến việc vận chuyển, sản xuất của nông dân; việc thực hiện Chỉ thị 27 về cảnh quan môi trường từng lúc, từng nơi chưa đạt yêu cầu đề ra, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao; công tác lãnh, chỉ đạo thu ngân sách trên địa bàn chưa đạt yêu cầu và giảm so với cùng kỳ năm trước; công tác phát triển đảng viên là trưởng, phó các chi - tổ hội đoàn thể ấp gặp nhiều khó khăn, nhất là tiêu chuẩn chính trị.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

kết luận buổi làm việc

Đ/c Trần Thị Chúc - HUV, Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần lưu ý lãnh đạo Đảng ủy xã Hiếu Tử tiếp tục chỉ đạo và huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc để thực hiện đạt các chỉ tiêu nghị quyết còn lại; đồng thời khắc phục sớm những hạn chế, khuyết điểm như báo cáo đã nêu. Quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, chăm sóc tốt vụ lúa hè thu; phát huy tốt phong trào chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, nâng cấp giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh; nâng chất tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện; quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên trong các thành phần kinh tế, tôn giáo, dân tộc; thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; tăng cường công tác quản lý về xây dựng, quản lý đất công và các thủ tục có liên quan đến đất đai; kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo; các quy định về trách nhiệm nêu gương, trách nhiệm người đứng đầu và chấp hành nghiêm các quy định về vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Sổ tay đảng viên điện tử; triển khai thực hiện tốt mô hình đảng bộ “bốn tốt”, chi bộ “bốn tốt” sát hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng chi bộ. Đặc biệt là tiếp tục phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tổ chức tôn giáo và quần chúng nhân dân trong triển khai thực hiện các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, góp phần thúc đẩy cho việc hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn