Tiểu Cần: Mittinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6

Ngày 05/6/2024, Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần kết hợp Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện chọn xã Long Thới tổ chức mittinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6 và “Tháng hành động vì môi trường năm 2024”. Đến dự có đại diện UBMTTQVN tỉnh, huyện; ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện, các ban, phòng ngành, đoàn thể của huyện và xã Long Thới.

Đại diện UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo huyện và các ngành dự mittinh

Toàn cảnh lễ mittinh

Ngày Môi trường thế giới năm nay có chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”. Chủ đề này có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm kêu gọi cộng đồng và người dân chung tay hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hóa và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực quốc gia.

Các đại biểu, ĐVTN và người dân dự mittinh

Thông qua buổi lễ mittinh, lãnh đạo huyện và chính quyền địa phương muốn truyền tải thông điệp đến người dân và cộng đồng xã hội cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu; bảo vệ sức khỏe người dân, cân bằng sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển kinh tế bền vững.

Đại diện ĐVTN phát biểu hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường

Tại buổi lễ, đại diện đoàn viên thanh niên xã Long Thới phát biểu hạ quyết tâm nhằm hưởng ứng hoạt động này với những việc làm cụ thể như: mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên sẽ là một tuyên truyền viên để thực hiện công tác tuyên truyền về giữ gìn nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, loại bỏ rác thải nhựa; đồng thời phát động phong trào thi đua “Thanh niên tình nguyện tham gia phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”; kiên quyết phòng, chống, ngăn ngừa các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Các đại biểu, ĐVTN và người dân tham gia vệ sinh môi trường

và trồng cây xanh tuyến đường ấp Định Bình

Sau buổi lễ mittinh các đại biểu, đoàn viên thanh niên và hộ dân xã Long Thới tổ chức ra quân vệ sinh cảnh quan môi trường và trồng 1.000 cây xanh gồm Điệp Thái, Bằng Lăng, Me, Huỳnh Anh dọc theo hai bên tuyến đường nhựa vào ấp Định Bình xã Long Thới với chiều dài hơn 1.000m. Hoạt động này nhằm tạo cảnh quan môi trường; đồng thời kêu gọi mọi người dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, góp phần giữ vững và nâng chất tiêu chí môi trường của xã nông thôn mới nâng cao.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện