Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 2020

Ngày 06/6/2024, Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần triển khai Kế hoạch số 196-KH/HU, ngày 31/5/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Lãnh đạo và các đại biểu dự hội nghị

Mục đích của việc tổ chức hội thi lần này nhằm phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng ta nói chung và Đảng bộ huyện Tiểu Cần nói riêng, góp phần tạo sức mạnh, động lực to lớn cổ vũ toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong huyện nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi sự nghiệp xây dựng, phát triển và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời nâng cao tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, nâng cao ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Minh Thành - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện

thông qua quyết định thành lập Ban Tổ chức

Hội nghị này đã thông qua Kế hoạch, Quy chế và Quyết định thành lập Ban Tổ chức hội thi của Ban Thường vụ Huyện ủy. Trong đó quyết định phân công 07 đồng chí trong Ban Tổ chức hội thi và do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng ban.

Toàn cảnh hội nghị

Đối tượng dự thi là các đồng chí báo cáo viên cấp huyện phụ trách Tuyên giáo Đảng ủy xã, thị trấn; giáo viên phụ trách dạy môn lịch sử ở các trường THCS, THPT, Trường Phổ thông DTNT THCS và THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện; giảng viên chuyên trách và kiêm chức của Trung tâm Chính trị huyện. Những thí sinh dự thi phải là những đồng chí được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2023. Theo kế hoạch có tổng số 29 thí sinh dự thi. Nội dung thi có 03 phần chính gồm: phần giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của địa phương, cơ quan, đơn vị; phần thi lý thuyết và phần thi trắc nghiệm. Mỗi thí sinh phải tham dự đủ 03 phần thi, với tổng thời gian không quá 20 phút/thí sinh. Dự kiến thời gian diễn ra hội thi vào đầu tháng 8/2024. Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tổng cộng 16 giải thưởng cho các cá nhân và đơn vị có thành tích cao trong hội thi.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng BTC hội thi

phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần, đề nghị các đảng bộ, chi bộ, nhất là đồng chí đứng đầu cấp ủy, Thường trực cấp ủy quán triệt thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 196 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1930 - 2020. Đây là mô hình, cách làm mới của huyện trong thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 18/01/2018 của Ban Bí thư “Về tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng”. Vì vậy các đảng bộ, chi bộ cần tạo điều kiện cho thí sinh nắm chắc về quy chế hội thi, một số nội dung cần chuẩn bị để tham gia hội thi. Ngoài ra Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức hội thi còn nhấn mạnh, đây là mô hình đầu tiên của huyện cũng như của tỉnh nhằm nâng cao vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng đối với công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện