Tiểu Cần: Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86 bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn
         Ngày 22/6/2024, Đảng ủy - UBND xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần phối hợp với các đơn vị tài trợ tổ chức lễ bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Thạch Sung, ở ấp Cây Da xã Hùng Hòa. Bà Dương Mỹ Pha - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Thượng tá Lê Anh Dũng - Phó Chính ủy Trung tâm 286 thuộc Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng); ông Trần Anh Cường - Giám đốc Ngân hàng Quân đội Chi nhánh Trà Vinh tham dự.

Ông Nguyễn Văn Nhỏ - Chủ tịch UBND xã Hùng Hòa

trao quyết định bàn giao nhà cho gia đình anh Thạch Sung

Đại biểu và gia đình anh Thạch Sung tại lễ bàn giao nhà

Căn nhà được xây dựng theo thiết kế bán cơ bản theo tiêu chuẩn “3 cứng”, với diện tích sử dụng 65m2, mặt trước xây tường, mái tol, nền tráng xi măng; tổng kinh phí xây dựng là 80 triệu đồng. Trong đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vận động Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86 và Ngân hàng Quân đội chi nhánh Trà Vinh hỗ trợ 50 triệu đồng; phần còn lại do các đoàn thể địa phương cùng thân nhân trong gia đình đóng góp. Việc hỗ trợ kịp thời nhà Đại đoàn kết cho hộ Khmer gặp khó khăn về nhà ở không chỉ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước, mà còn góp phần giúp cho hộ anh Thạch Sung có được nơi ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Thượng tá Lê Anh Dũng - Phó Chính ủy Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86

phát biểu tại lễ bàn giao nhà

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Lê Anh Dũng - Phó Chính ủy Trung tâm 286 - Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) nhấn mạnh: Mặc dù quy mô xây dựng và số tiền hỗ trợ cho gia đình còn khiêm tốn, nhưng đây là tình cảm, là trách nhiệm và tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ Trung tâm Tác chiến không gian mạng (286) đối với gia đình, với mong muốn góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số còn khó khăn.

Đại biểu tham dự lễ bàn giao nhà

Chia sẻ về hoạt động của đơn vị mình, Thượng tá Lê Anh Dũng cho biết: Bộ Tư lệnh 86 được thành lập vào ngày 24/7/2018, với nhiệm vụ quản lý nhà nước về bảo vệ chủ quyền quốc gia trên không gian mạng; đồng thời phối hợp với các lực lượng phòng thủ bảo vệ các hệ thống thông tin quân sự - quốc phòng, hệ thống thông tin Quốc gia; phối hợp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về tác chiến không gian mạng, công nghệ thông tin và một số hoạt động liên quan khác…

Đơn vị tài trợ, cấp ủy, chính quyền địa phương

trao tặng quà cho gia đình anh Thạch Sung

Tại lễ bàn giao, các đơn vị hỗ trợ cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương cũng trao tặng nhiều phần quà lưu niệm cho gia đình và mong rằng gia đình anh Thạch Sung tiếp tục phấn đấu vươn lên, ổn định cuộc sống.

Ngôi nhà Đại đoàn kết của gia đình anh Thạch Sung

Được biết, trong năm 2024 xã Hùng Hòa tiếp tục được hỗ trợ xây dựng 32 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở; trong đó, có 25 căn do Quỹ an sinh xã hội, 06 căn của Bộ Công an và 01 căn của Bộ Tư lệnh 86 hỗ trợ kinh phí xây dựng.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn