Tiểu Cần: Ông Nguyễn Văn Triết - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN huyện và xã, thị trấn
          Ngày 04/3/2024, Tổ công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh Trà Vinh do ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh làm Tổ trưởng, cùng các thành viên có buổi làm việc, kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Ủy ban MTTQVN huyện và xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Cùng tham gia với Tổ công tác có bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh

cùng các thành viên trong Tổ công tác

Tại buổi làm việc, Tổ công tác được nghe lãnh đạo UBMTTQVN huyện Tiểu Cần báo cáo về công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN huyện và xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029; đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị Đại hội. Theo đó để chuẩn bị cho Đại hội, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện đã tập trung quán triệt và triển khai các văn bản có liên quan để tuyên truyền, phổ biến thực hiện kịp thời công tác chuẩn bị Đại hội trong hệ thống mặt trận. MTTQVN các xã, thị trấn cụ thể hóa xây dựng các văn bản triển khai tổ chức thực hiện tại cấp mình. Riêng về tổ chức các hoạt động thi đua cao điểm chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp, MTTQVN huyện đã tham mưu với Thường trực Huyện ủy thống nhất đăng ký phần việc chào mừng Đại hội cấp tỉnh; huyện đã vận động mua 700 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí 350 triệu đồng và đăng ký 14 công trình chào mừng Đại hội cấp huyện với tổng kinh phí hơn 1 tỷ 517 triệu đồng; 13 công trình chào mừng Đại hội cấp xã, tổng kinh phí hơn 1 tỷ 543 triệu đồng.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện dự buổi làm việc

Cũng theo MTTQVN huyện, đến ngày 29/02/2024 toàn huyện có 80/80 Ban công tác Mặt trận ấp, khóm tổ chức xong hội nghị, với 599 thành viên. Về công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội cấp huyện, hiện đang soạn thảo, khi hoàn thành sẽ thông qua Thường trực Huyện ủy và MTTQVN tỉnh; Văn kiện Đại hội cấp xã đã xây dựng xong. Về công tác nhân sự Đại hội, huyện đã tiến hành rà soát và chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ mới đúng tiêu chuẩn theo quy định, dự kiến nhiệm kỳ 2024 - 2029 cấp huyện có 61 ủy viên và cấp xã, thị trấn có 356 ủy viên. Theo kế hoạch, huyện chọn thị trấn Tiểu Cần tổ chức Đại hội điểm trong tháng 3/2024 và Đại hội các xã, thị trấn dứt điểm trong tháng 4/2024, Đại hội cấp huyện dự kiến trong tháng 6/2024.

Ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Triết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo Huyện ủy Tiểu Cần trong việc chỉ đạo tổ chức Đại hội MTTQVN các cấp trong huyện. Nhờ đó công tác chuẩn bị cho đại hội như văn kiện, nhân sự cơ bản được thực hiện tốt. Tuy nhiên Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng lưu ý MTTQVN huyện trong quá trình thực hiện có những vấn đề khó khăn, vướng mắc phát sinh phải kịp thời tham mưu cho Thường trực Huyện ủy và MTTQVN tỉnh để có hướng chỉ đạo tháo gỡ, nhất là về công tác nhân sự và kinh phí thực hiện đại hội. Ngoài ra trong công tác xây dựng văn kiện Đại hội cần bám sát đề cương hướng dẫn, nhưng phải áp dụng đúng thực tế của địa phương; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQVN, về cơ cấu nhân sự phải đúng thành phần và đảm bảo tỷ lệ đúng theo hướng dẫn.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo MTTQVN tỉnh để tiếp tục chỉ đạo MTTQVN huyện thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội MTTQVN cấp huyện và xã, thị trấn đúng theo yêu cầu, kế hoạch đề ra.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện