Tiểu Cần: Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà Hội ĐKSSYN huyện và cán bộ hưu trí nhân dịp Chôl Chnam Thmây 2024
          Nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer; Ngày 10/4/2024 bà Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần; cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà lãnh đạo Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện và cán bộ hưu trí tiêu biểu là dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chúc tết, tặng quà Thượng tọa Thạch Út

Theo đó, lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà Thượng tọa Thạch Út - Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, Sư cả chùa Ô Chhuc (ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi); Thượng tọa Thạch Thưa - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Sư cả chùa Chắc A Krôn (ấp Đại Trường, xã Phú Cần); Thượng tọa Kim Mạnh - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Sư cả nhì Chùa Kom Pong Đôn (ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử). Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới (Chôl Chnam Thmây 2024) tại gia đình ông Thạch Thanh Quang - Nguyên Chủ tịch HĐND huyện; ông Thạch Xưa - Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chúc tết, tặng quà Thượng tọa Thạch Thưa

Tại các nơi đến, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, hoạt động tu học của các vị sư, tăng, Ban quản trị, bà con phật tử Khmer tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời chuyển lời chúc mừng năm mới của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh đến các vị sư, tăng, cán bộ hưu trí, lão thành cách mạng, các gia đình chính sách và đồng bào Khmer trên địa bàn huyện theo tinh thần “vui tươi, đoàn kết, an toàn, tiết kiệm”.

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã chúc tết, tặng quà Thượng tọa Kim Mạnh

Trước sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, huyện; quí Thượng tọa, đại diện Hội ĐKSSYN huyện cũng chuyển lời chúc an lành đến lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi Đảng, Nhà nước kịp thời ban hành, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiều chính sách, Chương trình mục tiêu quốc gia về hỗ trợ nhà ở, đất ở, giải quyết việc làm, vốn sản xuất, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội phục vụ dân sinh, đảm bảo cho mục tiêu phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer…

anh tin baianh tin bai

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã thăm, tặng quà cán bộ hưu trí

(ông Thạch Thanh Quang và ông Thạch Xưa)

Thông qua buổi gặp gỡ này, các vị Thượng tọa cho biết sẽ tiếp tục giữ vững và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa tôn giáo với cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể địa phương; đồng thời sẽ thường xuyên quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên tuyền, vận động chư tăng, phật tử luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, “sống tốt đời đẹp đạo”; phát huy tốt hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo; tích cực tăng gia sản xuất để đời sống vật chất, tinh thần của bà con không ngừng phát triển, góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn