Tiểu Cần: Thường trực Huyện ủy giao ban Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn quí I/2024 (Cụm 1)

Ngày 11/04/2024, Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần chọn thị trấn Cầu Quan làm điểm tổ chức hội nghị giao ban về công tác dân vận với Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã, thị trấn quý I/2024 (Cụm 1) gồm Hiếu Tử, Hiếu Trung, Long Thới, Phú Cần, thị trấn Tiểu Cần, thị trấn Cầu Quan. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy và Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Quan chủ trì hội nghị.

Chủ tọa hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy

với Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã - thị trấn (Cụm 1)

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy,

Chủ tịch UBMTTQVN huyện gợi ý thảo luận

Đại biểu thảo luận

Đ/c Trần Văn Lối - UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy

giải trình các phản ánh của chi bộ cơ sở

Tại hội nghị, Bí thư các chi bộ ấp, khóm và lãnh đạo Đảng ủy xã, thị trấn phát biểu tham luận, thảo luận xoay quanh những thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp giữa khối vận và UBND cùng cấp trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo; công tác tuyên truyền vận động hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; việc tham gia sinh hoạt định kỳ của các chi, tổ hội, đoàn thể theo Quy định 784 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; những thuận lợi, khó khăn trong công tác phát triển đoàn viên, hội viên theo Đề án 01 của Ban Dân vận Tỉnh ủy về đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động của các chi, tổ hội, công đoàn cơ sở giai đoạn 2021 - 2025; việc nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; kết quả thực hiện mô hình vận động đảng viên hỗ trợ cho người dân là hộ nghèo, hộ cận nghèo; công tác nắm tình hình trong dư luận xã hội, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân; việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và nhân rộng các mô hình dân vận khéo có hiệu quả.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại HN giao ban

Toàn cảnh HN giao ban giữa Thường trực Huyện ủy

với Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã - thị trấn (Cụm 1)

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

trao cờ đăng cai HN giao ban quí II/2024 cho Đảng ủy xã Tân Hùng

Qua đây, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị lãnh đạo Đảng ủy các xã - thị trấn Cụm 1 và Bí thư các chi bộ ấp - khóm tiếp tục quan tâm lãnh, chỉ đạo khắc phục sớm những hạn chế, tồn tại như đã nêu tại hội nghị. Đồng thời, tập trung chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024 của đảng bộ, chi bộ đề ra, nhất là quan tâm thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy giao về công tác dân vận và hệ thống chính trị; thực hiện tốt Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII gắn với Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII; đôn đốc việc thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024; mô hình “trên làm gương mẫu mực, dưới tích cực làm theo”; mô hình “chi bộ 4 tốt”; triển khai thực hiện mô hình “phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”; triển khai các quy định của Tỉnh ủy, Huyện ủy về trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu và cấp phó người đứng đầu, cán bộ, công chức, viên chức; tập trung chỉ đạo khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm phê bình, tự phê bình năm 2023. Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị các chi, đảng bộ cần quan tâm tạo nguồn phát triển đảng viên, nhất là đảng viên dân tộc Khmer, đảng viên trong doanh nghiệp và học sinh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, giám sát chuyên đề, kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ đảng viên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nhất là xử lý đảng viên vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông; tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động công tác Dân vận, Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội; tập trung kiện toàn Ban công tác mặt trận ấp, khóm, trong đó đồng chí Trưởng ban công tác mặt trận phải là chi ủy chi bộ./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh