Tiểu Cần: Triển khai kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2024
          Ngày 17/4/2024 Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Trà Vinh kết hợp BCĐ diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị triển khai ý định diễn tập KVPT cấp huyện năm 2024 tại huyện Tiểu Cần. Đến dự hội nghị có Đại tá Trương Thanh Phong - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó Trưởng BCĐ tỉnh Trà Vinh và các thành viên trong BCĐ tỉnh; ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ huyện và các thành viên trong BCĐ cấp huyện.

Các thành viên BCĐ diễn tập KVPT tỉnh, huyện dự hội nghị

Tại hội nghị, Bộ CHQS tỉnh - cơ quan thường trực BCĐ tỉnh thông qua quyết định về việc phân công thành viên BCĐ cấp tỉnh, các tổ giúp việc BCĐ tỉnh; đồng thời thông qua ý định diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần năm 2024. Theo đó mục đích của cuộc diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần là nhằm nâng cao khả năng lãnh, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; vai trò tham mưu của Ban CHQS, công an, các ban ngành, MTTQ và các đoàn thể của huyện trong việc thi hành quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm, đánh địch tiến công vào KVPT của huyện. Thông qua công tác diễn tập bổ sung quyết tâm và kế hoạch tác chiến phòng thủ, kế hoạch của khối Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phù hợp với đối tượng tác chiến, yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đại diện Bộ CHQS tỉnh thông qua ý định diễn tập

Nội dung của cuộc diễn tập bao gồm chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của cơ quan quân sự và công an huyện; vận hành cơ chế của Khối Đảng, chính quyền, Khối vận ở trạng thái khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến; thực hành tác chiến phòng thủ. Theo kế hoạch dự kiến thời gian thực hiện diễn tập vào tháng 7/2024.

Đại tá Trương Thanh Phong - Phó Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh

phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Trương Thanh Phong - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh Trà Vinh yêu cầu BCĐ diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần phải quán triệt đầy đủ nội dung cuộc diễn tập đến các thành viên BCĐ huyện; đồng thời nắm rõ các giai đoạn theo ý định diễn tập, xác định từng nội dung để thực hành diễn tập phù hợp theo từng trạng thái từ thấp đến cao. Đối với Ban CHQS huyện cần làm tốt công tác tham mưu cho BCĐ huyện để chỉ đạo thực hiện nội dung diễn tập; đồng thời huấn luyện lực lượng tham gia công tác diễn tập.

Ông Nguyễn Văn Phương - Trưởng BCĐ diễn tập KVPT huyện

tiếp thu ý kiến chỉ đạo của BCĐ tỉnh

Thay mặt BCĐ diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần, ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ huyện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh để thực hiện cuộc diễn tập đạt yêu cầu kế hoạch đề ra; đồng thời đề nghị các ngành là thành viên BCĐ huyện làm tốt công tác tham mưu và căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng văn kiện phục vụ diễn tập cho phù hợp. Riêng đối với Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện có kế hoạch mua sắm các trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác diễn tập.

Được biết, BCĐ diễn tập KVPT huyện Tiểu Cần do ông Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng ban; ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Phó Trưởng ban cùng 28 thành viên. Năm 2024, BCĐ diễn tập KVPT tỉnh Trà Vinh chọn 02 đơn vị để tổ chức diễn tập KVPT cấp huyện là Tiểu Cần và Châu Thành.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện