Huyện ủy Tiểu Cần sơ kết tình hình thực hiện công tác quí I/2024 và triển khai công tác quí II/2024
         Ngày 08/4/2024, Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện công tác quí I và triển khai chương trình công tác quí II năm 2024. Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Chủ trì hội nghị

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

thông qua báo cáo và gợi ý thảo luận

Theo báo cáo của Huyện ủy Tiểu Cần, trong quí I tình hình kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục được giữ vững. Trong đó giá trị sản xuất ước đạt 2.771 tỷ đồng, tăng 13,52% so cùng kỳ; thu ngân sách nhà nước đạt 16,370 tỷ đồng, tăng 6,3% so cùng kỳ; tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội 812 tỷ đồng, tăng 1,25% so cùng kỳ. Huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách xã hội, an sinh xã hội, chính sách đối với người có công được đảm bảo; chỉ đạo giải quyết tốt việc hỗ trợ tìm việc làm, kết nối thị trường lao động, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt, đã phát triển mới được 26 đảng viên, tăng 07 đảng viên so với cùng kỳ; công tác gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu nghị quyết. Về công tác xây dựng nông thôn mới, Ban chỉ đạo huyện tổ chức họp bỏ phiếu đề nghị công nhận 02 xã Tập Ngãi, Ngãi Hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Phú Cần đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Huyện cũng chỉ đạo bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đề nghị Trung ương thẩm định, xét, công nhận huyện Tiểu Cần đạt chuẩn huyện nông thôn mới nâng cao năm 2023.

anh tin baianh tin baianh tin baianh tin bai

Các ngành huyện, xã, thị trấn dự và phát biểu tại hội nghị

Tuy nhiên cũng theo đánh giá của Huyện ủy Tiểu Cần, trong quí I vẫn còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm như: công tác giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản còn chậm; vận động người dân tham gia BHYT chưa đáp ứng yêu cầu; việc thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy về cảnh quan môi trường có lúc, có nơi chưa được tập trung quan tâm đúng mức; tình hình trật tự xã hội, an toàn giao thông và tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng.

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo

Đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần cần đánh giá đúng thực tế về những mặt làm được và chưa làm được trong quí I để có các giải pháp thực hiện trong chương trình công tác quí II, nhằm góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu các nghị quyết của Huyện ủy năm 2024. Ngoài ra Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng chỉ đạo thêm một số vấn đề trọng tâm trong quí II như: huyện cần chỉ đạo ngành nông nghiệp và ngành y tế quan tâm phòng, chống các loại dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi, nhất là dịch cúm gia cầm, các loại dịch bệnh xảy ra trong mùa mưa. Tiếp tục quan tâm vận động hộ dân tham gia BHYT; quan tâm tạo điều kiện để hỗ trợ đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây năm 2024; chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội các dân tộc thiểu số và Đại hội MTTQVN cấp xã, cấp huyện; ngành công an có kế hoạch tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn để bảo đảm tình hình trật tự xã hội và trật tự an toàn giao thông. Huyện chỉ đạo thực hiện công tác phân công đảng viên phụ trách hộ gia đình phải đúng quy định; đồng thời rà soát, bổ sung quy hoạch và tạo nguồn để chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tiếp thu, ghi nhận các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh để bổ sung vào chương trình công tác quí II; đồng thời chỉ đạo thêm một số vấn đề trọng tâm để các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện, nhằm góp phần hoàn thành chỉ tiêu theo nghị quyết của Huyện ủy đã đề ra trong năm 2024.

Tin, ảnh: Khắc Phú