Tiểu Cần: Họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây năm 2024
         Ngày 09/4/2024, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần tổ chức buổi họp mặt mừng Chôl Chnam Thmây tết cổ truyền năm 2024 của đồng bào dân tộc Khmer. Dự buổi họp mặt có nguyên lãnh đạo các bộ, cơ quan Trung ương, Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện; chức sắc tôn giáo, cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người có uy tín, cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Các đại biểu đến viếng và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện

Trước khi diễn ra buổi họp mặt các đại biểu đã đến viếng, đặt vòng hoa và thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự họp mặt

Ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư của

Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh gửi cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer

nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2024

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe ông Lê Chí Thảo - UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đọc thư của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh gửi cán bộ, chiến sĩ và đồng bào Khmer nhân dịp tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2024; đồng thời nghe Phòng Dân tộc báo cáo một số thành tựu nổi bật đã đạt được trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Đáng chú ý là việc tiếp nhận, sử dụng các nguồn vốn xây dựng cơ sở hạ tầng và các chính sách ưu đãi đối với đồng bào dân tộc Khmer từ các nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó huyện đã hỗ trợ xây dựng 15 căn nhà, nước sinh hoạt cho 63 hộ; mở 10 lớp đào tạo nghề cho 365 học viên; duy tu sửa chữa 08 công trình giao thông nông thôn với tổng kinh phí trên 15 tỷ đồng; tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, tết của đồng bào Khmer hơn 200 triệu đồng… Từ đó, tạo sự đồng tình, phấn khởi, tin tưởng của đồng bào dân tộc Khmer vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Đại đức Thạch Xuyên - Ủy viên Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện Tiểu Cần

phát biểu cảm tưởng tại buổi họp mặt

Ông Thạch Xuân - Nguyên Phó Chủ tịch Hội Khuyến học

phát biểu cảm tưởng

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại buổi họp mặt

Toàn cảnh buổi họp mặt mừng Tết Chôl Chnam Thmây năm 2024

Lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện tặng quà cho chức sắc tôn giáo,

cán bộ hưu trí, gia đình chính sách, người có uy tín,

cán bộ, công chức, viên chức tiêu biểu là người dân tộc Khmer

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần chúc các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, Sư sãi, A Char, Ban Quản trị chùa và toàn thể đồng bào dân tộc Khmer đón Tết Chôl Chnam Thmây trên tinh thần “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, được hưởng 4 pháp của Đức Phật là “Sống lâu - Sắc đẹp - An vui - Sức mạnh và Trí tuệ”. Đồng thời ghi nhận, biểu dương những đóng góp to lớn của đồng bào dân tộc Khmer trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm qua. Phó Bí thư Huyện ủy còn cho biết, thời gian tới huyện Tiểu Cần sẽ tập trung huy động nhiều nguồn lực để đẩy nhanh phát triển kinh tế - xã hội, quan tâm giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; trong đó, tiếp tục triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, chính sách dân tộc… Bên cạnh đó, Phó Bí thư Huyện ủy cũng mong muốn đồng bào dân tộc Khmer, trong đó nòng cốt là các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, A Char, Ban Quản trị các chùa, các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người có uy tín tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc; tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước, chung sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra… góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xây dựng huyện Tiểu Cần ngày càng giàu mạnh./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh