Tiểu Cần: Lãnh đạo huyện và các tôn giáo tặng quà chúc mừng Chôl Chnam Thmây 2024 tại các chùa Khmer
          Chiều ngày 15/4/2024 lãnh đạo UBND - UBMTTQVN huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện; chức sắc, chức việc đại diện các tôn giáo (Phật giáo Bắc tông, Công giáo, Cao Đài, Cư sĩ) tổ chức đoàn đến thăm hỏi, tặng quà các Thượng tọa, Đại đức, chư tăng tại các chùa Phật giáo Nam tông trên địa bàn huyện, nhân tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2024.

Lãnh đạo huyện và các tôn giáo đến chúc tết cổ truyền Chôl Chnam Thmây 2024

tại Thường trực Hội ĐKSSYN huyện (Chùa Ô Chhuc)

Theo đó, đoàn đã đến thăm, chúc tết các Thượng tọa, Đại đức, chư tăng, phật tử tại Chùa Ô Chhuc - ấp Ngãi Hòa, xã Tập Ngãi (Thường trực Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện); Chùa Chắc A Krôn -  Ấp Đại Trường, xã Phú Cần và Chùa Phnô Krom - Ấp Ô Trôm, xã Hiếu Tử.

Lãnh đạo huyện và các tôn giáo đến chúc tết cổ truyền

tại Chùa Chắc A Krôn, ấp Đại Trường

Tại nơi đến, lãnh đạo huyện Tiểu Cần và chức sắc, chức việc các tôn giáo đã thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng chức sắc và đồng bào Khmer đón năm mới đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm… Qua đây, lãnh đạo UBND - UBMTTQVN huyện cũng thông tin thêm một số kết quả nổi bật về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh; công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer, cũng như các dự án, chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, giáo dục, giảm nghèo bền vững đã và đang được triển khai thực hiện năm 2024 và những năm tiếp theo, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển toàn diện vùng đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Lãnh đạo huyện Tiểu Cần cũng mong rằng quí chư tăng, phật tử, đồng bào Khmer tiếp tục phát huy tốt tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết các tôn giáo, kiên quyết đấu tranh ngăn chặn những luận điệu của phần tử xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để xuyên tạc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc và chống phá thành quả cách mạng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Lãnh đạo huyện và các tôn giáo đến chúc tết cổ truyền

tại Chùa Phnô Krom - Ấp Ô Trôm, xã Hiếu Tử

Trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện và các tôn giáo bạn, quí Thượng tọa, Đại đức, Ban quản trị các chùa cũng bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và chuyển lời chúc an lành đến quí lãnh đạo huyện, các tôn giáo trên địa bàn huyện; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục vận động các chư tăng, phật tử luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, phát huy tốt hơn nữa tinh thần đại đoàn kết, cùng đồng hành trong các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, góp phần xây dựng huyện Tiểu Cần ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Được biết, nhân dịp Chôl Chnam Thmây năm nay huyện Tiểu Cần đã thành lập 15 đoàn đi thăm, tặng quà 15 chùa Phật giáo Nam tông và hơn 200 cán bộ hưu trí, gia đình chính sách tiêu biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín, hộ nghèo, người già neo đơn là đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển