Tiểu Cần: Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024

Ngày 11/3/2024, huyện Tiểu Cần tổ chức khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa I năm 2024. Có 51 đảng viên thuộc các chi bộ cơ sở và chi - đảng bộ trực thuộc Huyện ủy tham gia học tập.

Lãnh đạo BTG Huyện ủy, BTC Huyện ủy tham dự lễ khai giảng

Đ/c Nguyễn Minh Thành - Trưởng BTG HU, GĐ Trung tâm Chính trị huyện

phát biểu khai giảng lớp học

Toàn cảnh lễ khai giảng lớp Sơ cấp LLCT khóa I/2024

Trong thời gian học tập, các học viên được truyền đạt, nghiên cứu, học tập 18 chuyên đề theo Hướng dẫn 65-HD/BTGTW của Ban Tuyên giáo Trung ương về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển; Hình thái kinh tế - xã hội Cộng sản chủ nghĩa; Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Công nghiệp hóa - Nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng XHCN - Mô hình tổng quát của thời kỳ quá độ; Nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội; Cơ cấu xã hội và nhiệm vụ phát huy dân chủ, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; Hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Vấn đề quốc phòng, an ninh, đối ngoại trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời và lãnh đạo Nhân dân đấu tranh giành chính quyền; Đảng lãnh đạo 02 cuộc kháng chiến xâm lược và xây dựng CNXH ở miền Bắc và lãnh đạo Nhân dân cả nước thời kỳ quá độ lên CNXH và bảo vệ Tổ quốc… Bên cạnh đó, báo cáo viên còn lồng ghép giới thiệu thêm chuyên đề Lịch sử Đảng bộ huyện Tiểu Cần giai đoạn 1930 - 1975 và giai đoạn 1975 - 2020.

Đảng viên các chi - đảng bộ tham gia học khóa sơ cấp LLCT

Việc bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ đảng viên là một trong những yêu cầu quan trọng để nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị cho đảng viên; góp phần thúc đẩy cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Thúy Vân - Huỳnh Hiển