Tiểu Cần: Đăng cai tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Phòng Chính trị với Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy
          Huyện ủy Tiểu Cần vừa đăng cai tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp giữa Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh với Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trên địa bàn tỉnh. Đến dự có Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh; về phía đơn vị đăng cai có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần; cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức, Ban CHQS các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và Huyện ủy Tiểu Cần dự hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh, năm 2023 Phòng Chính trị và Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy trong tỉnh đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực tham mưu cho Đảng ủy - Bộ CHQS tỉnh và Thường trực các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên huấn, tuyên giáo, giữ vững trận địa tư tưởng trong lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng địa bàn ổn định. Cụ thể các đơn vị đã phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn Đảng ủy - Ban CHQS các địa phương tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, hướng dẫn của các cấp; hướng dẫn triển khai thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên; thực hiện tốt công tác tư tưởng trong nhiệm vụ tuyển quân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, cổ vũ, khích lệ phong trào thi đua yêu nước trong hệ thống chính trị và phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Các đơn vị phối hợp tham gia thảo luận

Ngoài ra trong năm 2023, Phòng Chính trị - Bộ CHQS tỉnh còn phối hợp Ban Tổ chức các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy làm tốt vai trò tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác cán bộ và công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Đảng bộ quân sự cấp huyện đạt kết quả thiết thực. Trong năm các đơn vị đã trao đổi, tham mưu điều động, bổ nhiệm 29 đồng chí, đồng thời đưa đi đào tạo, bồi dưỡng đối với các đồng chí thuộc diện quy hoạch, gồm 29 đồng chí được đào tạo về chuyên môn, 26 đồng chí được đào tạo Trung cấp lý luận chính trị; làm tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng Dân quân tự vệ đạt 160,3% kế hoạch, Dự bị động viên đạt 126,6%; phối hợp tạo nguồn phát triển Đảng và đưa 20 đảng viên thực hiện nghĩa vụ quân sự, đạt 2,22%.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần

phát biểu tại hội nghị

Đại tá Trương Văn Thẩm - TUV, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh

phát biểu tại hội nghị

Lãnh đạo các đơn vị phối hợp

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Trương Văn Thẩm - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Trà Vinh đánh giá cao công tác phối hợp giữa các đơn vị trong năm 2023, qua đó đã nắm chắc được tình hình địa bàn, nắm được dư luận xã hội, những tâm tư tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Về nhiệm vụ phối hợp năm 2024, Đại tá Trương Văn Thẩm cho rằng theo hướng dẫn của Quân khu, yêu cầu xác định nhiệm vụ trọng tâm về công tác dư luận xã hội đối với quân đội và chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Quân ủy Trung ương và của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam. Kịp thời nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân trước những sự kiện có tính thời sự trong nước và quốc tế; đồng thời dự báo, phát hiện, xử lý những điểm nóng về chính trị xã hội trên địa bàn. Ban Tuyên giáo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy cần làm tốt công tác tham mưu về những hạn chế trong công tác phối hợp, công tác tuyên giáo để có sự lãnh đạo, chỉ đạo nhằm góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh tại các địa phương.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện