Tiểu Cần: Đại hội Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 28/3/2024, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Trần Ngọc Trang - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Trà Vinh; bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Hồ Như Biển - Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng đại diện các ban, phòng ngành huyện, xã - thị trấn; chức sắc các tôn giáo và 58 đại biểu tham dự đại hội.

Đoàn chủ tịch đại hội

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn tham dự đại hội

Bà Trần Ngọc Trang - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ NKT & NNCĐ da cam/Dioxin tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2018 - 2023), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, cơ sở tôn giáo trong và ngoài huyện tích cực tham gia đóng góp thực hiện nhiều chương trình mang ý nghĩa thiết thực như: Chương trình địa chỉ nhân đạo; sàng lọc - phẫu thuật tim miễn phí; chương trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em; tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức bữa cơm yêu thương, bữa cơm nghĩa tình; chương trình tặng xe lăn, xe lắc, gắn chân giả, tay giả; hỗ trợ xây dựng nhà ở, nhà vệ sinh, nước sạch; xây dựng cầu giao thông nông thôn và nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội khác với tổng trị giá (tiền, vật chất) hơn 14 tỷ đồng. Trong đó, có hơn 20.000 lượt người khuyết tật, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người nghèo trên địa bàn huyện được chăm sóc, hưởng lợi từ các hoạt động này.

Đại biểu các ngành, địa phương tham dự đại hội

Đại biểu biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2024 - 2029

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các chương trình trọng tâm của Hội và phong trào nhân đạo, từ thiện ở địa phương; Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần cũng đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho nhiệm kỳ 2024 - 2029 cụ thể như: Tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tổ chức, cá nhân cùng chung tay góp sức hỗ trợ cho các chương trình hoạt động của Hội với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng/năm để bảo trợ cho hơn 10.000 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người già neo đơn, người nghèo yếu thế trong xã hội…

Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Chủ tịch Hội tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Toàn cảnh Đại hội Hội Bảo trợ NKT & NNCĐ da cam/Dioxin huyện

nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 25 thành viên, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, được đại hội tín nhiệm bầu tái cử Chủ tịch; bà Nguyễn Thị Kim Phương, được bầu giữ làm Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin huyện Tiểu Cần, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích tại đại hội

Lãnh đạo tỉnh, huyện và thành viên BCH khóa mới

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cũng trao tặng 30 giấy khen cho 09 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào, hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2018 - 2024.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn