Tiểu Cần: Đại hội điểm MTTQVN thị trấn Tiểu Cần, nhiệm kỳ 2024 - 2029
          Ngày 20/3/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Tiểu Cần chọn thị trấn Tiểu Cần làm điểm chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu MTTQVN cấp xã - thị trấn, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Banh - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các ban, phòng ngành huyện; các chức sắc tôn giáo và 86 đại biểu chính thức được triệu tập tham dự đại hội.

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn Tiểu Cần,

nhiệm kỳ 2024 - 2029

Lãnh đạo tỉnh, huyện và chức sắc tham dự đại hội

Ông Huỳnh Quốc Cường - Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ủy viên UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần ra mắt, hạ quyết tâm

Đại hội đã hiệp thương dân chủ và đề cử 33 Ủy viên UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên họp đầu tiên, các ủy viên đã hiệp thương đề cử Ban Thường trực gồm có 01 Chủ tịch và 02 Phó Chủ tịch. Ông Huỳnh Quốc Cường - được tái cử chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên gồm có 09 đại biểu.

Ông Trần Thanh Quyển - UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn

phát biểu tại đại hội

Lãnh đạo tỉnh, huyện, xã - thị trấn và đại biểu tham dự đại hội

Đại biểu thống nhất biểu quyết thông qua các chỉ tiêu

Với tinh thần “Đoàn kết, Dân chủ, Đồng thuận, Khát vọng, Phát triển”; Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn Tiểu Cần cũng đã biểu quyết thông qua 10 chỉ tiêu trọng tâm và 06 chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 đó là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, tăng cường đồng thuận xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước. Động viên các tầng lớp nhân dân thi đua, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua. Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân và công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Tiếp tục đổi mới tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ mặt trận. Xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu MTTQVN thị trấn Tiểu Cần

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần

Lãnh đạo UBMTTQVN thị trấn Tiểu Cần tặng quà các đại biểu không tái cử

Lãnh đạo tỉnh, huyện và các ủy viên tại đại hội

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tiểu Cần đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà MTTQVN thị trấn Tiểu Cần, các tổ chức thành viên và Ban công tác mặt trận trên địa bàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời lưu ý UBMTTQ thị trấn Tiểu Cần tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy tối đa mọi nguồn lực trong các tầng lớp nhân dân, người có uy tín trong dân tộc, chức sắc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài cùng chung tay, góp sức xây dựng thị trấn Tiểu Cần ngày càng giàu đẹp, văn minh; tạo đà cho huyện Tiểu Cần xây dựng thành công đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh sau năm 2025 theo Nghị quyết của Tỉnh ủy đề ra.

Tin, ảnh: An Oanh - Huỳnh Hiển