Tiểu Cần: Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai chương trình công tác tháng 3/2024
          Ngày 05/3/2024 Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức sơ kết tình hình thực hiện các mặt công tác tháng 02 và triển khai chương trình công tác tháng 3 năm 2024. Đến dự có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

chủ trì cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Theo báo cáo của Huyện ủy Tiểu Cần, trong tháng 02/2024 Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện được nhiều chỉ tiêu tăng hơn so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể như tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội tăng 3,12 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước tăng 8,7 tỷ đồng; số lao động được tạo việc làm mới tăng 49 người; số lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tăng 54 lao động; tỷ lệ tham gia BHYT tăng 15,3%; tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện của lực lượng lao động trong độ tuổi tăng 9,75%; kết nạp đảng viên mới tăng 06 đảng viên. Đặc biệt huyện đã chỉ đạo các hoạt động tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo theo tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao, với 135 thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Các đại biểu phát biểu thảo luận

Bên cạnh những kết quả đạt được, quá trình lãnh, chỉ đạo thực hiện các mặt công tác tháng 02/2024 vẫn còn tồn tại những khó khăn như: Thực hiện cải cách hành chính có mặt còn hạn chế, nhất là giải quyết các thủ tục hành chính thông qua hình thức trực tuyến chưa đạt yêu cầu. Thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU, ngày 19/10/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ môi trường đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh, có lúc, có nơi chưa được tập trung, quan tâm đúng mức. Tình hình nắng nóng, khô hạn, nước mặn, triều cường dâng cao cũng làm ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.

Đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

dự và phát biểu tại cuộc họp

Đến dự và phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả về công tác lãnh, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần trong tháng 02/2024. Riêng về nhiệm vụ trong tháng 3/2024, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng năm 2024 theo nhận định tình hình thời tiết, môi trường, biến đổi khí hậu, thiên tai, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Do đó huyện cần phải có kế hoạch thật cụ thể, có chương trình hành động quyết liệt để triển khai thực hiện ngay từ đầu năm nhằm đạt các chỉ tiêu nghị quyết của Huyện ủy năm 2024. Trong đó những nhiệm vụ trọng tâm đặt ra là bảo vệ được kết quả xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao; đồng thời quyết tâm xây dựng huyện Tiểu Cần đạt các tiêu chí đô thị loại IV. Về phát triển kinh tế, tập trung công tác thủy lợi nội đồng, kiểm tra các cống đầu mối để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất; quan tâm phòng trị sâu đầu đen hại dừa nhất là đối với 02 địa phương là thị trấn Cầu Quan và xã Hùng Hòa; quan tâm phòng bệnh trên đàn gia súc. Đối với các chương trình xây dựng cơ bản, huyện cần tập trung quyết liệt để giải ngân nguồn vốn chuyển tiếp, đặc biệt là quan tâm công tác giải phóng mặt bằng các công trình. Chỉ đạo xây dựng xã nông thôn mới thông minh; rà soát để hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng có nhà chưa đảm bảo theo tiêu chí “3 cứng”. Về lĩnh vực văn hóa, xã hội, cần nắm lại số học sinh bỏ học sau tết Nguyên đán và chấn chỉnh tình trạng bạo lực học đường. Riêng ngành y tế có kế hoạch phòng chống các loại dịch bệnh thường xảy ra trong mùa nắng nóng, thời điểm chuyển mùa. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác chuẩn bị Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu kết luận

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu, ghi nhận ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh để bổ sung vào chương trình công tác tháng 3/2024 của Huyện ủy; đồng thời đề nghị các ngành, địa phương quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện đạt yêu cầu nhiệm vụ đã đề ra.

Tin, ảnh: Khắc Phú - Minh Thiện