Tiểu Cần: Đảng ủy thị trấn Cầu Quan chọn Chi bộ Khóm 4 làm mô hình mẫu tổ chức sinh hoạt lệ chi bộ
          Ngày 23/4/2024, Thường trực Đảng ủy thị trấn Cầu Quan (huyện Tiểu Cần) chọn Chi bộ Khóm 4 làm mô hình mẫu tổ chức sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU, ngày 12/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban chi ủy Chi bộ các khóm tham dự.

Lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy dự hội nghị

Tại đây, Chi bộ Khóm 4 tiến hành cuộc họp lệ chi bộ tháng 4 và triển khai chương trình công tác tháng 5/2024, theo Hướng dẫn số 13-HD/BTCTU, ngày 12/9/2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy “một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”. Trong quá trình diễn ra cuộc họp Ban chi ủy và các đảng viên đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện nghị quyết và phương hướng thực hiện trong tháng tới; những nội dung liên quan đến công tác xây dựng chi bộ, vai trò lãnh đạo, điều hành của Ban chi ủy; đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế để khắc phục sao cho phù hợp với tình hình thực tế của chi bộ và đảm bảo ba tính chất: lãnh đạo, giáo dục, chiến đấu trong sinh hoạt chi bộ.

Đại biểu đóng góp ý kiến

Qua đó, các đại biểu đánh giá cao việc tổ chức sinh hoạt của Chi bộ Khóm 4, cuộc họp bảo đảm đầy đủ nội dung theo hướng dẫn. Đồng thời, đóng góp thêm một số nội dung liên quan đến khâu lãnh đạo, điều hành, cách thức tổ chức sinh hoạt của Chi bộ Khóm 4 như: phần nhận xét đánh giá của đồng chí Bí thư Chi bộ về tình hình tư tưởng đảng viên, kết luận các ý kiến đóng góp, định hướng và phân công nhiệm vụ cho đảng viên trong tháng tới. Từ đó rút kinh nghiệm triển khai thực hiện có hiệu quả ở các chi bộ còn lại.

Ông Phạm Văn Vinh - UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Quan

phát biểu tại hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Vinh - UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy thị trấn Cầu Quan chỉ đạo các Chi bộ trên địa bàn trong thời gian tới cần quan tâm thực hiện việc tổ chức và sinh hoạt chi bộ đúng theo nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình trên tinh thần đóng góp xây dựng; bảo đảm tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu, phát huy trí tuệ tập thể trong sinh hoạt chi bộ. Đối với Ban chi ủy phải chuẩn bị tốt nội dung sinh hoạt bảo đảm đúng quy định, hướng dẫn của cấp trên, phù hợp với tình hình, đặc điểm của chi bộ. Mỗi đảng viên, nhất là đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý phải nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong sinh hoạt chi bộ, giữ gìn đoàn kết thống nhất, tích cực tham gia đóng góp ý kiến trong các buổi sinh hoạt và thực hiện tốt nhiệm vụ được chi bộ phân công.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh