Phú Cần: Tổng kết phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 03/4/2024, Hội Cựu chiến binh huyện Tiểu Cần chọn Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần làm điểm chỉ đạo tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu" giai đoạn 2019 - 2024, đề ra phương hướng thực hiện giai đoạn 2024 - 2029. Ông Nguyễn Văn Dình - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh; cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện và 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 147 hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần tham dự.

Chủ tọa hội nghị

Lãnh đạo Hội CCB tỉnh, Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy,

Hội CCB huyện, Đảng ủy - UBND xã tham dự

Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Phú Cần đã đoàn kết nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ông Kim Thanh Cần - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã phát biểu

Hội viên Cựu chiến binh và Cựu quân nhân tham dự hội nghị

Đối với phong tràoCựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, 5 năm qua, Hội đã tích cực chủ động khai thác, quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội, các chương trình dự án với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng cho các hộ hội viên vay phát triển sản xuất. Từ nguồn vốn vay, nhiều hộ đã tập trung đầu tư chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng quýt đường, trồng dừa sáp, trồng dưa lưới trong nhà màng,... đã giúp cho các hội viên cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống vươn lên làm giàu chính đáng. Ngoài ra, Hội còn phối hợp các ngành vận động mạnh thường quân xây dựng được 03 căn nhà đồng đội, 06 căn nhà tình thương; đến cuối năm 2023, Hội không còn hội viên nghèo. Qua 5 năm, Hội đã kết nạp mới 11 hội viên, nâng tổng số hiện nay toàn xã có 147 hội viên; đồng thời vận động 69 quân nhân tham gia vào Câu lạc bộ Cựu quân nhân; nâng tổng số đến nay CLB có 131 thành viên, chiếm 77,51% so với tổng số cựu quân nhân trên toàn xã.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua

“Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024

Với những kết quả đó, 5 năm qua Hội CCB xã Phú Cần luôn giữ vững thành tích trong sạch vững mạnh, nhiều tập thể cá nhân được Hội CCB tỉnh, huyện và UBND xã khen thưởng trong các phong trào. Hàng năm, có 8/8 chi hội đều đạt trong sạch, vững mạnh, 100% hộ gia đình hội viên đạt chuẩn gia đình văn hóa - nông thôn mới.

Đại biểu thảo luận

Ông Thạch Hoàng Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã phát biểu

Phát huy những kết quả đạt được, giai đoạn 2024 - 2029, Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào ở địa phương; góp phần tích cực trong xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ gìn an ninh chính trị, TTATXH ở địa phương; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục cho 100% hội viên kiên định vững vàng về tư tưởng chính trị; phấn đấu 100% hội viên CCB không vi phạm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bồi dưỡng trên 95% cựu chiến binh đủ điều kiện kết nạp vào Hội; 100% cán bộ Hội được tập huấn, bồi dưỡng chính trị, nghiệp vụ theo phân cấp; hàng năm có 80% trở lên Chi hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 20% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 95% hội viên đạt “Hội viên gương mẫu” và có 100% gia đình hội viên đạt “Gia đình văn hóa - gia đình NTM”; vận động, tập hợp đạt 75% cựu quân nhân có mặt tại địa phương vào câu lạc bộ; xây dựng lực lượng cốt cán trong các chi hội, hội viên CCB trong các tôn giáo đạt tỷ lệ từ 2-3%.

Ông Trần Việt Quân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Việt Quân - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Tiểu Cần biểu dương những thành tích mà Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên xã Phú Cần tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, phong trào thi đua; đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”; nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; chú trọng chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ; xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh