Tiểu Cần: Đảng bộ thị trấn Cầu Quan thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”

Ngày 07/06/2024, Đảng ủy thị trấn Cầu Quan tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”. Tham dự hội nghị có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo Đảng ủy - UBND thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở thực hiện Kế hoạch số 172-KH/HU ngày 04/01/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Tiểu Cần về thực hiện mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân”, Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Cầu Quan xây dựng Kế hoạch số 153-KH/ĐU, ngày 15/02/2024 và triển khai đến các chi bộ trực thuộc, đồng thời chọn Chi bộ Khóm 4, Khóm 5 và Khóm 6 làm điểm triển khai thực hiện mô hình.

Đại biểu tham dự hội nghị

Qua thời gian triển khai thực hiện mô hình cho thấy tinh thần trách nhiệm, vai trò nêu gương của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đoàn thể có sự chuyển biến tích cực; nhất là trong công tác phối hợp xem xét, giải quyết các vấn đề Nhân dân góp ý, đề xuất. Nhân dân đã mạnh dạn góp ý, hiến kế cho cấp ủy, chính quyền trên các lĩnh vực như: đê bao, giao thông, nhà ở, môi trường, an ninh trật tự…; Qua đó, Đảng bộ thị trấn đã huy động các nguồn lực trong dân kết hợp với ngân sách nhà nước thực hiện nâng cấp tuyến đê bao Xẻo ngây và tuyến đê bao Bảy giồng bị sạt lở trên địa bàn Khóm 4 nhằm ngăn triều cường xâm nhập; làm ảnh hưởng đến sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt của Nhân dân; nâng cấp, mở rộng 02 tuyến đường đanl Ba Chương và Xóm chệch với chiều dài 800m. Nhờ sự đồng thuận cao của quần chúng nhân dân trong thực hiện mô hình, đã góp phần làm cho diện mạo Cầu Quan càng thêm đổi mới, kinh tế không ngừng phát triển, tiêu biểu như tổng giá trị sản xuất 05 tháng đầu năm của thị trấn đạt 228 tỷ 350 triệu đồng đạt 47,86% nghị quyết; thu ngân sách nhà nước đạt 2 tỷ 971 triệu đồng, đạt 42,71% nghị quyết.

Ông Phạm Văn Vinh - UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Cầu Quan

phát biểu

Để mô hình “Phát huy tài dân, sức dân - lợi cho dân” tiếp tục được lan tỏa sâu rộng và mang lại hiệu quả thiết thực, thời gian tới Đảng bộ thị trấn Cầu Quan chỉ đạo cán bộ, đảng viên phụ trách địa bàn phối hợp với các Chi bộ khóm tiếp tục triển khai thực hiện mô hình phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân; thực hiện tốt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với Nhân dân; qua đó, huy động tài dân, sức dân kết hợp với nguồn lực Nhà nước để tập trung thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện và Đảng bộ thị trấn Cầu Quan nhằm mang lại lợi ích cao nhất cho Nhân dân.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh