Trường THPT Tiểu Cần: Tổ chức Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đoàn viên, thanh niên, học sinh
          Trường THPT Tiểu Cần vừa tổ chức thành công Hội thi “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 trong đoàn viên, thanh niên, học sinh. Hơn 200 giáo viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia và cổ vũ. Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp, thiết thực, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi và có sức lan tỏa mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Bác trong đoàn viên, thanh niên, học sinh toàn trường.

Thầy Huỳnh Văn Túy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần

phát biểu khai mạc hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, Thầy Huỳnh Văn Túy - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Tiểu Cần nhấn mạnh “Qua mỗi câu chuyện nhỏ các em kể về tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thiêng liêng; từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn, thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người của Bác”…

Các đội thể hiện phần thi kể mẫu chuyện về Bác Hồ

Đến với hội thi lần này có 23 đội thuộc 23 chi đoàn, chi hội các lớp của trường. Các đội thể hiện phần thi kể câu chuyện về Bác bằng hình thức xây dựng tiểu phẩm hoặc hát, múa minh họa, sử dụng clip, hình ảnh về Bác để minh họa cho mẫu chuyện và từ câu chuyện mỗi đội cụ thể hóa bằng những việc làm cụ thể được thể hiện trong sinh hoạt cũng như trong học tập và đời sống sinh hoạt thường ngày. Những câu chuyện giản dị về Bác được các thí sinh tái hiện bằng giọng kể truyền cảm, giàu cảm xúc, thể hiện nhận thức, tình cảm yêu mến của các thí sinh đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, góp phần làm cho các câu chuyện kể về Bác gần gũi, lắng đọng lòng người hơn. Đặc biệt  các tiết mục thi kể chuyện của các thí sinh đều được sân khấu hóa, lồng ghép với ứng dụng công nghệ để xây dựng nội dung và hình ảnh minh họa bằng máy chiếu đã khiến cho không khí hội thi thêm phần sôi động; một lần nữa làm sống lại những hình ảnh mộc mạc, giản dị về cuộc đời Bác Hồ trong sinh hoạt đời thường cũng như trong hoạt động cách mạng. Trong mỗi câu chuyện cũng chứa đựng những lời dặn dò, những ước mơ khát vọng, những bài học giản dị, gần gũi mà sâu sắc Bác để lại cho các thế hệ đã thực sự gây xúc động người nghe, người xem; đồng thời giúp mỗi người hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp và phẩm chất cao quí của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là những thông điệp nhắc nhở mỗi đoàn viên, thanh niên, học sinh tích cực hơn nữa trong học tập và làm theo lời Bác trong giai đoạn hiện nay.

Đại biểu và thí sinh tham dự tại hội thi

Qua hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 giải khuyến khích cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại hội thi.

Tin, ảnh: Thùy Chi