Tiểu Cần: Sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão
          Ngày 31/01/2023, Thường trực Huyện ủy Tiểu Cần tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy mở rộng để sơ kết tình hình công tác tháng 01, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 02 gắn với sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại hội nghị

Bí thư Đảng ủy các xã - thị trấn phát biểu tại hội nghị

Trong tháng 01, Huyện ủy Tiểu Cần đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2023; trong đó chú trọng việc thực hiện các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Trong dịp Tết, từ nguồn phân bổ của tỉnh, huyện Tiểu Cần đã tổ chức cấp phát quà Tết cho 233 hộ nghèo; cấp phát gạo cho trên 9.600 người với tổng số trên 145 tấn gạo. Bên cạnh đó, các ban, ngành huyện, xã, thị trấn đã phối hợp vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện trao tặng trên 9.000 phần quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí trên 4,1 tỷ đồng. Lãnh đạo huyện còn tổ chức thăm, chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi; tổ chức trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng bảo trợ xã hội, công nhân, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tiểu Cần. Ngoài ra, chỉ đạo cấp phát trợ cấp người có công, trợ cấp bảo trợ xã hội tháng 01 và tháng 02 cho trên 5.600 đối tượng với tổng số tiền trên 8,4 tỷ đồng; cấp phát quà Tết từ nguồn kinh phí Trung ương, địa phương cho trên 4.000 đối tượng với số tiền trên 01 tỷ đồng. Chỉ đạo thực hiện tốt việc giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đ/c Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Dương Thị Ngọc Thơ - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị huyện Tiểu Cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 nhiệm vụ đột phá đã xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; thực hiện tốt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, đột phá, phát triển”. Quan tâm tình hình sản xuất nông nghiệp, thủy lợi nội đồng; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, nhất là sâu đầu đen hại dừa, heo tai xanh. Tập trung công tác giải phóng mặt bằng các công trình và triển khai thi công đúng tiến độ. Tạo điều kiện hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp hoạt động ổn định sau Tết. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, đảm bảo công tác giao nhận quân đạt chỉ tiêu tỉnh giao. Về công tác xây dựng Đảng, cần thực hiện tốt công tác cán bộ và tạo nguồn bồi dưỡng cán bộ trong công tác quản lý đô thị; tạo nguồn phát triển đảng viên ngay từ đầu năm. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để Tiểu Cần sớm về đích huyện nông thôn mới nâng cao; đạt chuẩn đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu kết luận hội nghị

Toàn cảnh hội nghị sơ kết tình hình trước, trong và sau tết Nguyên đán Quý Mão

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và sẽ bổ sung vào kế hoạch để tập trung chỉ đạo thực hiện trong năm 2023. Đồng thời trong thời gian tới Bí thư Huyện ủy đề nghị các ngành và các địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2023 đảm bảo đạt yêu cầu kế hoạch; tăng cường công tác thăm đồng, vận động Nhân dân chăm sóc diện tích lúa vụ Đông Xuân 2022 - 2023; thường xuyên theo dõi tình hình hạn, mặn và vận hành có hiệu quả cống Cần Chông, các cống đầu mối để phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân; thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tiếp tục phối hợp mời gọi đầu tư cụm công nghiệp Phú Cần; tập trung tuyên truyền, vận động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và quan tâm hỗ trợ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp hoạt động ổn định. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, nhất là các công trình liên quan đến dự án cầu Đại Ngãi và đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2022 chuyển tiếp, triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản năm 2023. Tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Tăng cường thực hiện tốt Chỉ thị 27 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch 88 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Quan tâm công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đưa lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài. Thực hiện tốt việc tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường phối hợp trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án. Tập trung triển khai nghị quyết năm 2023 của Tỉnh ủy, Huyện ủy và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của các cấp; triển khai xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2022; quan tâm công tác đào tạo cán bộ gắn với quy hoạch; triển khai thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023 và quan tâm kiểm tra, giám sát việc thi hành Điều lệ Đảng, nội quy, quy chế làm việc, nhất là đối với người đứng đầu. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn