Tiểu Cần: Thăm, tặng quà 15 chùa Phật giáo Nam tông và hơn 200 đối tượng chính sách, hộ nghèo dịp Sêne Đôlta 2022
         Nhân lễ cổ truyền Sêne Đôlta năm 2022 của đồng bào dân tộc Khmer; Ngày 21/9/2022, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện, chùa Phật giáo Nam tông và một số đối tượng chính sách, hộ nghèo tại 03 xã Hiếu Tử, Hiếu Trung, Long Thới huyện Tiểu Cần.

Chùa Kom Pong Đung - ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần

Theo đó, đoàn đã đến thăm, tặng quà các thành viên Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; Chùa Kom Pong Đung - ấp Ô Đùng, xã Hiếu Tử; thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Thạch Thị Sua - ở ấp Tân Trung Giồng B, xã Hiếu Trung; gia đình ông Thạch Thanh Quang - Nguyên Chủ tịch HĐND huyện và 09 gia đình chính sách, hộ nghèo là đồng bào Khmer ở xã Hiếu Tử.

Đ/c Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà

Thượng tọa Kim Mạnh - Phó Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện, Sư cả Chùa Kom Pong Đung

Mẹ VNAH Thạch Thị Sua - ấp Tân Trung Giồng B, xã Hiếu Trung

Tại các nơi đến, Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần cùng các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và gửi lời chúc đến các vị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước huyện; các vị Thượng tọa, Đại đức, Chư tăng, À cha, thành viên Ban quản trị và bà con phật tử đón Sêne Đôlta năm 2022 ấm áp, đoàn tụ, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Qua đây, lãnh đạo huyện cũng thông tin về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện năm 2022 và một số thành tựu nổi bật về kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong 09 tháng qua. Trong đó, có 08/23 chỉ tiêu đạt và vượt so với nghị quyết; 06/23 chỉ tiêu đạt từ 52 - 90% và 09 chỉ tiêu còn lại đang trong quá trình thực hiện, sẽ đánh giá vào cuối năm 2022. Bí thư Huyện ủy Tiểu Cần cũng đề nghị Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước, các vị Sư cả, Ban quản trị các chùa tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con phật tử trong huyện tích cực hưởng ứng tốt các phong trào thi đua xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, xã - huyện nông thôn mới nâng cao, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, Nhân dân trong huyện xây dựng thành công huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2023, tiến tới hoàn thiện các tiêu chí đô thị loại IV và trở thành thị xã trực thuộc tỉnh vào năm 2025 theo Nghị quyết đề ra.

Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo UBMTTQVN huyện, BTG Huyện ủy thăm, tặng quà

ông Thạch Thanh Quang - Nguyên Chủ tịch HĐND huyện

Được biết, từ ngày 21 - 23/9/2022 huyện Tiểu Cần thành lập 15 đoàn đi thăm, tặng quà 15 chùa Phật giáo Nam tông (Khmer) và hơn 200 cán bộ hưu trí, gia đình chính sách tiêu biểu, Mẹ Việt Nam anh hùng, người có uy tín trong dân tộc và hộ nghèo người già neo đơn là đồng bào dân tộc Khmer nhân lễ Sêne Đôlta năm 2022.

Tin, ảnh: An Oanh - Chí Hẹn