Tiểu Cần: Bàn giao mặt bằng xây dựng, nâng cấp, mở rộng 03 công trình giao thông nông thôn - đô thị
          Ngày 04/8/2022, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện; Ông Lê Chí Thảo - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện và các đơn vị Tư vấn thiết kế, Tư vấn giám sát, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức đo đạc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công - khởi động xây dựng, nâng cấp, mở rộng các công trình giao thông đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Bàn giao mặt bằng nâng cấp, mở rộng đường nhựa ven hàng rào

Chùa Cây Hẹ (Chùa Phnôm Pênh) thị trấn Tiểu Cần

Bàn giao mặt bằng nâng cấp, mở rộng tuyến đường nhựa

Đại Mong - Bà Ép (Phú Cần)

Theo đó, các công trình sẽ được xây dựng, nâng cấp và mở rộng thuộc dự án này bao gồm 03 hạng mục: Đường nhựa ven hàng rào Chùa Cây Hẹ (Chùa Phnôm Pênh) thị trấn Tiểu Cần, với chiều dài 158 mét (điểm đầu tuyến giáp Quốc lộ 60, điểm cuối tuyến giáp với đường Võ Thị Sáu), chiều rộng mặt đường 7,5 mét và một số hạng mục phụ như vỉa hè, cống thoát nước, đèn chiếu sáng. Hạng mục đường nhựa ấp Đại Mong - Bà Ép có chiều dài theo thiết kế gần 716 mét (điểm đầu tuyến giáp Quốc lộ 60, điểm cuối tuyến giáp với đường nối Quốc lộ 54 - Quốc lộ 60), chiều rộng nền đường là 16,5 mét, mặt đường 7,5 mét và 02 hạng mục phụ là vỉa hè, cống thoát nước. Hạng mục đường nhựa ấp Chợ - Phụng Sa, có chiều dài toàn tuyến là 700 mét (điểm đầu tuyến tiếp giáp Quốc lộ 54, điểm cuối tuyến giáp với đường nhựa Phụng Sa xã Tân Hùng) chiều rộng nền đường là 9,5 mét, mặt đường nhựa 7,5 mét và 02 hạng mục phụ liên quan. Tổng dự toán mức đầu tư dự án này là 50 tỷ đồng. Nguồn vốn do ngân sách tỉnh đầu tư. Các công trình trên do Công ty TNHH Tuấn Hiền liên danh với Doanh nghiệp tư nhân Sản xuất - Thương mại Nguyễn Trình thi công.

Bàn giao mặt bằng xây dựng mới tuyến đường nhựa

ấp Chợ - Phụng Sa (Tân Hùng)

Dự kiến các hạng mục công trình sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong năm 2023. Đây là một trong những dự án quan trọng, từng bước góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đáp ứng tiêu chí đô thị loại IV và tạo thế liên kết giữa các vùng, giữa đô thị và nông thôn trên địa bàn huyện Tiểu Cần trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn